Tất tần những thông tin cần biết về visa Mỹ diện M1

Visa Mỹ diện M1 là loại visa dành du học sinh theo học các chương trình dạy nghề, bậc học không chính quy như cơ khí, nấu ăn, chương trình ngôn ngữ, đạo tạo hành không,…Vậy diện visa Mỹ này có gì khác?

Sau đây là toàn bộ những thông tin về Bài viết thuộc 192fc044e74dffea144f9ac5dc9f3395 Tin nước MỹBài viết thuộc 4e0cb6fb5fb446d1c92ede2ed8780188 Tin nước Mỹvisa Mỹ diện M1 này để bạn tham khảo.

Những trường hợp nào được xin visa Mỹ diện M1?

Đây là loại visa cấp cho những du học sinh theo học các chương trình dạy nghề, đào tạo không chính quy như các khóa học thẩm mỹ, ngoại ngữ, cơ khí, nấu ăn,.. Và loại visa này cũng có quy định cho việc cấp duyệt.

Theo đó, người xin visa dụ học diện M1 phải tuân thủ theo những quy định như sau:

– Cam kết không được làm thêm trong quá trình theo học

– Phải chứng mình đủ khả năng tài chính chi trả toàn bộ học phí và chí sinh hoạt trong thời gian theo học trên đất Mỹ.

– Diện visa du học này có thời gian cấp ngắn hạn là 1 năm. Vì vậy, nếu hết thời gian quy định, du học sinh phải tiến hành nộp đơn giạn. Tuy nhiên, thời gian gia hạn chỉ được tốt đa 3 năm.

– Trong trường hợp người xin visa này diện này gặp vấn đề về sức khỏe thì chỉ được phép giảm môn học với tổng thời gian tối đa là 6 tháng.

– Đối với mỗi du học sinh theo diện M1 sẽ được quyền làm việc 1 tháng cho mỗi 4 tháng học tập. Còn với diện sinh viên tham gia chương trình đào tạo thực hành thì được phép làm việc tối đa 6 tháng. Như vậy, thời gian tối đa của người xin visa Mỹ diện M1 có thể lưu trú là 3 năm 6 tháng.

– Diện visa này cũng cho phép du học sinh có 30 ngày để chuẩn bị rời Mỹ sau khi hoàn thành việc học.

Đối với diện visa Mỹ này để xin được bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau đây:

– Người xin cấp visa phải đăng ký chương trình đào tạo nghề ở một cơ sở giáo dục tại Mỹ.

– Cơ sở nơi người xin cấp visa diện này nộp đơn nhập học phải được chứng nhận bởi Sở Bài viết thuộc 70efdf2ec9b086079795c442636b55fb Tin nước MỹDi trú và Nhập tịch Mỹ.

– Người xin cấp visa diện M1 phải ghi danh vào chương trình học toàn thời gian của trường học mà họ đăng ký.

– Du học sinh phải thông thạo tiếng Anh hoặc có giáy chứng nhận học chương trình dự bị tiếng Anh.

– Du học sinh phải đảm bảo nguồn tài chính để chi trả toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt tại Mỹ.

– Du học sinh phải duy trì thường trú bên ngoài Mỹ

Ngoài việc đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên, người xin cấp visa diện M1 phải nộp các loại giấy tờ sau:

– Bản chính có chữ ký của Hộ chiếu với thời gian còn hiệu lực trên 6 tháng

– Tờ khai xin visa du học Mỹ

– Bản sao CMT, Sổ hộ khẩu

– 2 ảnh có kích thước cỡ ảnh hộ chiếu. Được chụp trên nền trắng và trong thời gian 6 tháng.

– Giấy xác nhận booking vé máy bay

– Thư mời nhập học

– Bằng cấp và chứng chỉ mới nhất.

Theo visamerica

Tags:
Trump gọi sao khiêu dâm khởi kiện ông là 'mặt ngựa'

Trump gọi sao khiêu dâm khởi kiện ông là 'mặt ngựa'

Tổng thống Mỹ gọi Stormy Daniels là "mặt ngựa" và dọa sẽ "truy" tới cùng sau khi thẩm phán ở Los Angeles bác đơn kiện của cô này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất