Tàu Amtrak lại gặp tai nạn khiến 2 người thiệt mạng

Một tàu Amtrak chở 147 người đâm tàu hàng ở Nam Carolina, Mỹ khiến ít nhất 2 người chết và hơn 50 người thiệt mạng, hãng tin BBC, ABC News đưa tin sáng 5/2.

Hiện trường vụ tàu Amtrak đâm tàu chở hàng

Vụ tai nạn xảy ra khi tàu Amtrak di chuyển giữa New York và Miami, chở 139 hành khách và 8 nhân viên đâm vào tàu chở hàng CSX. Vụ việc lần này đánh dấu vụ va chạm thứ 5 của tàu Amtrak trong năm 2018 và là vụ thứ 4 gây chết người/thương tích.

Chỉ cách đây vài ngày, một tàu Amtrak chở 100 nghị sĩ bao gồm Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan đâm vào xe chở rác ở Virginia khiến 1 người chết và 6 người bị thương.

Theo điều tra ban đầu, Chủ tịch Ban ATGT Quốc gia, ông Robert Sumwalt cho biết, tàu Amtrak đã bẻ ghi bằng tay thay vì tự động và chuyển nhầm từ ray chính vào ray phụ nơi tàu chở hàng đang đỗ.

Theo ông Sumwalt, “điều quan trọng lúc này là điều tra vì sao tàu lại bẻ ghi theo hướng đó bởi tại thời điểm xảy ra tai nạn, chỉ có mình tàu Amtrak di chuyển, chạy thẳng trên đường ray chính”. Hiện nay, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục tìm hiểu làm rõ sự việc.

Theo Báo Giao thông

Tags:
Nhiều tiểu bang Mỹ hoảng loạn vì cảnh báo sóng thần giả

Nhiều tiểu bang Mỹ hoảng loạn vì cảnh báo sóng thần giả

Tin nhắn cảnh báo được công ty dự báo thời tiết tư nhân AccuWeather đưa ra, trong khi công ty này lại đổ lỗi cho Cơ quan Khí tượng quốc gia Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất