Tàu điện ngầm New York trật đường ray, 135 người phải sơ tán

Cuối tuần qua, hệ thống tàu 113 tuổi của New York gặp sự cố trật đường ray buộc phải sơ tán 135 hành khách...

31

Kỹ thuật viên đang khắc phục sự cố tàu điện ngầm New York trật đường ray

Cuối tuần qua, hệ thống tàu 113 tuổi của New York gặp sự cố trật đường ray buộc phải sơ tán 135 hành khách tới sân ga Brooklyn gần đó. Sự cố gây chậm trễ, hoãn chuyến và bức xúc cho hành khách, hãng tin Reuters dẫn thông báo từ cơ quan Giao thông đô thị New York cho biết.

Theo cơ quan này, đoàn tàu gặp sự cố khi đang di chuyển tới gần biển Brighton, New York, rất may không có ai bị thương. Cơ quan chức năng đã triển khai ngay xe buýt để sơ tán hành khách. 

Hệ thống tàu điện ngầm “cao tuổi” của New York không ít lần gặp các sự cố liên quan kỹ thuật. Mới tháng trước, 36 hành khách bị thương khi hai toa tàu điện ngầm trật đường ray. Sự cố còn khiến hàng trăm người bị mắc kẹt hơn 1 giờ. 

Hệ thống tàu 113 tuổi phục vụ 6 triệu người/ngày nhưng hàng chục năm nay không được đầu tư và thiếu bảo trì. Đây được cho là nguyên nhân gây ra tình trạng trì hoãn liên miên, cắt điện và chật chội.

Tags:
Vì sao tại New York từng diễn ra 'cuộc chiến' giữa người và lợn cách đây hơn 1 thế kỷ?

Vì sao tại New York từng diễn ra 'cuộc chiến' giữa người và lợn cách đây hơn 1 thế kỷ?

Theo giáo sư Catherine McNeur của trường đại học Portland, New York có khoảng 20.000 con lợn lang thang trên đường phố vào đầu những năm 1820.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất