Tay không… chống lão hóa và giải độc cơ thể: Bí quyết chỉ có trong Đông y

Bạn được mời chào đủ loại sản phẩm và dịch vụ làm đẹp, giải độc chống lão hóa, giá tiền trăm cho đến vô cùng? Thực ra bạn không nhất thiết phải dùng đến chúng, tạo hóa đã dành sẵn cho con người nhiều phương pháp hiệu quả mà không cần bất cứ can thiệp nào từ bên ngoài.

Theo Đông y, cho dù là để giải độc hay tiêu bệnh, bạn chỉ cần làm sao cho khí huyết hòa hợp lưu thông, khi đó da dẻ lập tức tươi sáng hồng hào. Bấm huyệt sẽ giúp bạn thực hiện điều  này, vừa an toàn vừa dễ làm cho dù bạn ở đâu.

Cốt lõi của bấm huyệt là đem lại điều hòa âm – dương cho cơ thể, giảm đau chống xơ hóa và giúp cơ thể tăng cường được khả năng tự miễn dịch, phòng chống bách bệnh.

Trong cơ thể chúng ta, có rất nhiều huyệt vị mà mỗi huyệt vị đảm nhận một chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Vậy để duy trì thân thể khỏe mạnh, không bị lão hóa và để giải độc cơ thể, các thầy thuốc Đông y khuyên bạn hãy tận dụng những huyệt sau:

1. Huyệt Thiếu phủ

Huyệt Thiếu phủ

Là huyệt giúp bạn dưỡng tim. Để phòng ngừa chứng rối loạn nhịp tim, đau thắt ngực và một số bệnh lý liên quan đến tim mạch, thì bấm vào vị trí giữa ngón đeo nhẫn và ngón áp út trên đường chỉ tay gần nhất với một lực tương đối mạnh. Sau khi bấm khoảng 3 phút, hãy đổi tay và lặp lại động tác.

2. Huyệt Thái xung

Huyệt Thái xung

Đây là huyệt dưỡng dưỡng gan. Huyệt Thái xung nằm giữa ngón chân cái với ngón thứ 2. Huyệt vị này nắm giữ chức năng giải độc gan, trị chứng nóng trong và hạ huyết áp. Nếu thường xuyên gặp phải tình trạng này, nên bấm huyệt Thái xung khoảng 4 phút mỗi ngày với một lực nhẹ vừa đủ đến khi thấy hơi đau một chút thì dừng lại.

3. Huyệt Hợp cốc

Huyệt Hợp cốc

Huyệt Hợp cốc là huyệt dưỡng phổi hay còn gọi là huyệt Hổ khẩu, nằm giữa vùng hõm của ngón trỏ và ngón cái. Thường xuyên xoa bóp huyệt vị này sẽ loại bỏ được độc tố trong phổi và các cơ quan khác, đồng thời giảm đau và tăng cường trao đổi chất. Những người thường bị hoa mắt, chóng mặt, buồn ngủ có thể tỉnh táo và khỏi bệnh khi được massage nhẹ nhàng ở hai tay thường xuyên. Hãy đan chéo hai hõm tay vào nhau rồi xoa bóp và ấn giữ huyệt vị này vài phút mỗi ngày sẽ cảm thấy cơ thể khỏe mạnh và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

4. Huyệt Dũng tuyền

Huyệt Dũng tuyền

Là huyệt dưỡng thận. Bấm nhẹ nhàng vào huyệt Dũng tuyền nằm giữa hõm lòng bàn chân ở 1/3 phía trước sẽ cảm thấy dễ chịu và loại bỏ được các chất độc trong thận.

Hoạt động giải độc của cơ quan này diễn ra mạnh vào khoảng trước 7 giờ sáng mỗi ngày. Vì vậy, nên tận dụng thời gian sau khi ngủ dậy, dành khoảng 5 phút mỗi lần để ấn huyệt Dũng tuyền.

Lưu ý: Là hãy uống một cốc nước lọc ấm trước khi ấn huyệt.

5. Huyệt Thương khâu

Huyệt Thương khâu

Là huyệt dưỡng lá lách, dùng tay bấm vào huyệt Thương khâu (ở dưới hõm chân) với cường độ vừa phải, khoảng 3 – 5 lần/ngày, mỗi lần 3 phút, thực hiện đều cho cả 2 chân. Bấm huyệt này sẽ giúp bạn cải thiện nhanh tình trạng đầy bụng, tiêu chảy, viêm dạ dày, viêm ruột, khó tiêu, táo bón và các bệnh khác.

Trong Đông y tuy huyệt vị là những điểm nhỏ nhất nhưng lại có công dụng chữa bệnh tốt nhất, vậy nên hãy tận dụng chúng để thải độc và bảo dưỡng các bộ phận bên trong nội tạng.

Tiểu Mai

Tags:
Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo bóng dáng Trung Quốc tại 'sân sau' Mỹ Latin

Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo bóng dáng Trung Quốc tại 'sân sau' Mỹ Latin

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 1.2 cảnh báo các nước Mỹ Latin không nên lệ thuộc quá mức vào mối quan hệ kinh tế với Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất