Tây Virginia với dân số chỉ 400 người nhận được hơn 3 triệu đơn thuốc opiod trong vòng 10 tháng

Công ty dược phẩm lớn thứ sáu ở Mỹ đã vận chuyển hơn 3 triệu đơn opioids theo toa đến một nhà thuốc duy nhất ở Tây Virginia trong suốt 10 tháng - trung bình có tới 10.000 viên thuốc được tiêu thụ mỗi ngày.

McKesson Corp đã gửi lượng lớn các đơn thuốc chứa hydocodone đến Nhà thuốc Sav-Rite, hiện đang đóng cửa ở Kermit, phía Tây Virginia, theo một báo cáo của quốc hội được công bố hôm thứ Tư.

McKesson đã báo cáo với Cục Quản lý Thực thi Ma túy rằng các giao dịch mua được thực hiện là 'hợp lý' trong thời gian đó.

Các lô hàng được thực hiện cho Kermit và tới các vùng đất phía Nam khác trong tiểu bang nằm trong số hàng tá các “trường hợp nghiên cứu” được sử dụng trong báo cáo, được công bố bởi Ủy ban Thương mại và Năng lượng.

Báo cáo tuyên bố rằng tất cả đã tham gia vào các “thất bại có hệ thống”, góp phần làm cho dịch bệnh opioid trở nên tồi tệ hơn bằng cách gửi một số lượng thuốc giảm đau 'không phù hợp' đến tiểu bang.

Từ năm 2005 đến 2016, McKesson, AmerisourceBergen và Cardinal Health đã vận chuyển 900 triệu viên thuốc hydrocodone và oxycodone.

Số lượng những người quá liều gây tử vong ở Tây Virginia do đó đã lên tới hàng ngàn người.

"Cuộc điều tra lưỡng đảng của chúng tôi đã tiết lộ một số thất bại đáng báo động của DEA và các nhà phân phối thuốc nhằm giải quyết dịch opioid", Đại diện Greg Walden, R-Oregon, chủ tịch ủy ban cho biết.

“Trong các trường hợp được xác định bởi báo cáo, [the] DEA và các nhà phân phối thuốc đã không đáp ứng các nghĩa vụ của họ và đóng góp một phần vào cuộc khủng hoảng opioid của đất nước chúng ta.”

Bao gồm trong báo cáo là một cuộc phỏng vấn được sao chép với Tiến sĩ Joseph Mastandrea, chủ tịch hội đồng quản trị của Miami-Luken, nơi ông gọi các chuyến hàng được gửi đến thị trấn nhỏ là một 'sự ghê tởm'.

Chỉ Miami-Luken đã chấp nhận bất kỳ hành vi sai trái cho các đơn thuốc, trong khi bốn người khác đã phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái.

AmerisourceBergen nói thêm: “Việc kiểm tra hành động của AmerisourceBergen tương đối chủ yếu tập trung vào các bác sĩ.”

“AmerisourceBergen hầu như không có tương tác với bác sĩ và khả năng pháp lý hạn chế để thu thập thông tin về thực hành và hành vi kê đơn của họ.”

Hải Vân – tinnuocmy.com

Nghiên cứu mới: Opioids không có tác dụng đối với các cơn đau mãn tính

Nghiên cứu mới: Opioids không có tác dụng đối với các cơn đau mãn tính

Theo một nghiên cứu mới, opioids thực sự không có tác dụng tốt đối với chứng đau mãn tính.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất