Texas: Bé gái 6 tuổi bị các phản ứng phụ hiếm gặp sau khi sử dụng Tamiflu

ALLEN, Texas - Một bé gái Texas 6 tuổi bị các vấn đề về thần kinh sau khi sử dụng Tamiflu.

Cha mẹ bé gái nói rằng em có ảo giác và cố gắng làm hại bản thân sau khi dùng Tamiflu. Các chuyên gia nói rằng đó là một số các tác dụng phụ hiếm gặp của thuốc.

Gia đình muốn giữ kín danh tính nhưng họ nói những phản ứng phụ trên đứa trẻ 6 tuổi của họ thật đáng kinh ngạc: ảo giác, chạy trốn khỏi trường và cố gắng, họ tin rằng, làm tổn thương bản thân mình.

"Câu chuyện thứ hai xảy ra, trong phòng ngủ của con bé, con bé trèo lên bàn và định nhảy khỏi cửa sổ khi mẹ kịp thời chạy đến và nắm tay giữ lại", người cha nói với KTVT- TV.

Họ đưa em đến bệnh viện, nơi mà một bác sĩ thông báo cho họ biết rằng các vấn đề về hệ thống thần kinh - bao gồm bệnh tâm thần - có thể là một tác dụng phụ rất hiếm gặp của Tamiflu.

Bác sĩ Glenn Hardesty, bác sĩ phòng cấp cứu cho biết: "Nó có thể xảy ra, ít hơn một phần trăm là những gì được liệt kê trong bảng dữ liệu.Tôi đã trong nghề 20 năm, và tôi đã không thấy bất kỳ biến chứng nào đặc biệt như vậy."

Người cha muốn gửi một thông điệp nhỏ dành cho các bậc cha mẹ là hãy đảm bảo bạn đủ kinh nghiệm trước khi dùng Tamiflu.

Tiến sĩ Hardesty nói rằng các tác dụng phụ chỉ là tạm thời.

Bố mẹ của bé gái nói rằng họ đã gửi một bức thư tới FDA để thông báo cho họ về những gì đã xảy ra.

Hải Vân/ Theo ABC7 News
Cách lọc sạch phổi trong 3 ngày dù người đó có ‘thâm niên’ hút thuốc 40 năm

Cách lọc sạch phổi trong 3 ngày dù người đó có ‘thâm niên’ hút thuốc 40 năm

Rất nhiều người trong số chúng ta, dù chưa từng hút một điếu thuốc nhưng vẫn gặp phải các vấn đề về phổi. Trong khi khác, “thâm niên” hút thuốc lên đến 40 năm mà phổi của họ vẫn hoạt động bình thường.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất