'Thác lửa' trong công viên Mỹ có thể biến mất do hạn hán

Nguồn nước cạn kiệt có thể khiến nhiều người không có cơ hội chứng kiến hiện tượng thác Horsetail phát ra ánh sáng màu cam.

Hạn hán có thể khiến hiện tượng thác lửa ở thác Horsetail trong công viên quốc gia Yosemite, California, Mỹ, không xảy ra năm nay, Fox News hôm nay đưa tin.

Vào thời điểm hoàng hôn, trong những điều kiện nhất định, thác Horsetail sẽ tỏa ra ánh sáng màu cam trông giống một thác lửa. Hiện tượng này thường xảy ra trong nửa cuối tháng 2, khi trời quang đãng và tuyết đủ nhiều để tạo ra dòng nước chảy xuống.

Thác Horsetail là một thác nước nhỏ mà trước đây ít người để ý. Tuy nhiên, nó đã trở nên nổi tiếng khi ngày càng nhiều người biết đến hiện tượng thác lửa, theo công viên quốc gia Yosemite. Các nhân viên phải cấp giấy phép cho những phương tiện di chuyển đến đây ngắm cảnh sau khi tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng gây ra những vấn đề về an toàn.

Đầu tháng này, cơ quan Giám sát Hạn hán Mỹ cho biết, California đang nhanh chóng rơi vào tình trạng hạn hán, đặc biệt là ở các hạt Santa Barbara, Ventura và Los Angeles. Khoảng 44% diện tích bang đang ở mức hạn hán trung bình.

Thu Thảo

Tags:
Nữ sinh 14 tuổi tố cáo bị 3 bạn học cưỡng bức trong nhà vệ sinh

Nữ sinh 14 tuổi tố cáo bị 3 bạn học cưỡng bức trong nhà vệ sinh

Nạn nhân 14 tuổi ở Mỹ cho biết 3 nam sinh cùng trường đã ép buộc cô quan hệ tình dục trong nhà vệ sinh. Hiện tại, cô phát hiện mình nhiễm căn bệnh thế kỷ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất