Thẩm phán liên bang ra lệnh tạm ngưng trục xuất gia đình vừa đoàn tụ

Một thẩm phán liên bang hôm Thứ Hai ra lệnh tạm ngưng việc trục xuất các gia đình di dân vừa được đoàn tụ sau khi bị Chính Phủ Trump phân ly ở biên giới.

Thẩm Phán Dana Sabraw ở San Diego ra lệnh tạm ngưng các cuộc trục xuất ít nhất là một tuần lễ, sau khi có yêu cầu từ tổ chức American Civil Liberties Union (ACLU), sau khi tổ chức này cho biết có các nguồn tin nói rằng sắp có các cuộc trục xuất tập thể ngay sau khi những gia đình bị phân tán được đoàn tụ.

Luật sư Bộ Tư Pháp, ông Scott Stewart, phản đối việc tạm ngưng trục xuất, nhưng không trả lời về nguồn tin sẽ sớm có các cuộc trục xuất tập thể. Tòa cho Bộ Tư Pháp đến Thứ Hai tuần tới để có câu trả lời.

Hồi cuối tháng qua, thẩm phán Sabraw ra lệnh cho chính phủ Mỹ phải đoàn tụ hàng ngàn trẻ nhỏ cùng cha mẹ chúng sau khi bị phân ly ở biên giới theo chính sách “không khoan dung” của Chính Phủ Trump.

Thẩm phán Sabraw đưa ra hạn định là ngày 10 Tháng Bảy để đoàn tụ khoảng 100 trẻ dưới 5 tuổi và hạn định 26 Tháng Bảy cho các trẻ lớn tuổi hơn.

Khi yêu cầu tòa cho án lệnh đình hoãn các cuộc trục xuất, tổ chức ACLU nói rằng giới cha mẹ cần một tuần sau khi đoàn tụ với con của họ để quyết định là có nên xin tị nạn ở Mỹ hay không.

Tags:
Thẩm phán liên bang khiển trách chính phủ không hết sức để đoàn tụ gia đình di dân

Thẩm phán liên bang khiển trách chính phủ không hết sức để đoàn tụ gia đình di dân

Một thẩm phán liên bang Hoa Kỳ hôm chiều tối Thứ Sáu 13 Tháng Bảy cho hay ông nghi ngờ rằng chính phủ Trump không có cố gắng để thi hành án lệnh ông đưa ra, theo đó phải nhanh chóng đoàn tụ các gia đình di dân bị chia lìa ở biên giới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất