Chánh Án Liên Bang Texas Chặn Lệnh Dừng Trục Xuất Người Nhập Cư Của Joe Biden

Tiểu bang Texas sẽ bị thiệt hại nặng nề nếu như lệnh dừng trục xuất người nhập cư của tân Tổng thống Joe Biden được áp dụng. Do đó, chính quyền tiểu bang đã tìm mọi biện pháp để ngăn chặn điều này.

Trước đó, Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban hành lệnh tạm dừng nhiều vụ trục xuất người nhập cư về nước để giúp chính quyền xử lý hiệu quả hơn "những thách thức" tại biên giới Mỹ - Mexico.

Trước động thái của thẩm phán Tipton, chính quyền ông Biden dự kiến ​​kháng cáo phán quyết này, theo Reuters.

Lệnh dừng trục xuất người nhập cư là một trong những cam kết mà ông Biden hứa sẽ thực hiện trong thời gian 100 ngày sau khi nhậm chức. Chính sách này trái ngược hẳn với quan điểm cứng rắn về người nhập cư của chính quyền người tiền nhiệm Donald Trump.

truc xuat nguoi nhap cu anh 1

Chính sách đối với người nhập cư ở biên giới Mỹ - Mexico là một trong những ưu tiên của ông Biden sau khi nhậm chức. Ảnh: Reuters.

Trong đơn khiếu nại được đệ trình vào ngày 22/1, Tổng chưởng lý bang Texas Ken Paxton cho rằng bang này sẽ phải đối mặt với thiệt hại rất lớn nếu lệnh dừng trục xuất người nhập cư có hiệu lực.

Vì một khi được thực thi, lệnh này sẽ khiến Texas phải tăng thêm chi phí cho giáo dục và chăm sóc sức khỏe, trong bối cảnh ngày càng nhiều người nhập cư bất hợp pháp ở Texas.

Ông Paxton ca ngợi phán quyết của thẩm phán Tipton, vì cho rằng lệnh dừng trục xuất người nhập cư sẽ "gây nguy hiểm cho người Texas và phá hoại luật liên bang".

Reuters dẫn thông tin từ Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) cho biết khoảng 1,2 triệu người nhập cư vào Mỹ thuộc diện bị trục xuất trước khi lệnh tạm dừng được thực thi.

Tính đến ngày 16/1, khoảng 6.000 người bị ICE giam giữ do thuộc diện trục xuất trước khi lệnh tạm dừng này có hiệu lực.

Tags:
Người tiết kiệm và người không tiết kiệm, sau 50 tuổi, khác biệt rất rõ ràng

Người tiết kiệm và người không tiết kiệm, sau 50 tuổi, khác biệt rất rõ ràng

Kiếm tiền, phải tranh thủ mà làm sớm, tiết kiệm tiền cũng vậy. Có tài khoản tiết kiệm, có chỗ dựa rồi, về già mới càng viên mãn, hạnh phúc và tự tại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất