Thảm sát Las Vegas: 4 cảnh sát viên Orange County đòi bồi thường

Bốn cảnh sát viên thuộc Sở Cảnh Sát Orange County vừa nộp đơn đòi bồi thường lao động, nói rằng họ bị chấn thương mình mẩy và tinh thần khi tham dự đại nhạc hội “Route 91 Harvest Festival” hôm 1 Tháng Mười, mà hung thủ Stephen Paddock xả súng bắn chết 58 người và bắn bị thương khoảng 500 người.

Theo tin nhật báo The Orange County Register, nhiều cảnh sát viên Orange County có mặt tại đại nhạc hội, đã nhanh chóng thực hiện các động tác cứu người, trong đó có một người dùng súng shotgun bảo vệ khu vực khi súng nổ, và làm các động tác chăm sóc y tế cho người bị thương.

Mặc dù các cảnh sát viên này có mặt tại Las Vegas ngoài giờ làm việc, hồ sơ đòi bồi thường lao động của họ cho rằng họ hành động theo phong cách nhân viên công lực đang làm việc khi tham gia bảo vệ và giúp người khác.

Hôm Thứ Ba, 17 Tháng Mười, Hội Đồng Giám Sát Orange County có một buổi họp kín về vấn đề này.

Vẫn theo báo OCR, các cảnh sát viên điền đơn đòi bồi thường lao động chỉ vài ngày sau khi vụ thảm sát xảy ra.

Ông Tom Dominguez, chủ tịch Hiệp Hội Cảnh Sát Orange County, nói ông đến Las Vegas một ngày sau khi vụ thảm sát xảy ra, và trong khi ở đó, ông khuyến khích các cảnh sát viên này nộp đơn.

Các đơn đòi bồi thường này, nếu được chấp thuận, có thể buộc quận hạt phải trả tiền các chi phí y tế liên quan đến vụ thảm sát. Ngoài ra, các bồi thường này không được trừ vào ngày nghỉ phép hoặc nghỉ bệnh của các cảnh sát viên này.

“Sở cảnh sát hiểu rằng các cảnh sát viên này, khi phải đối diện với tình huống như vậy, họ phải hành động,” ông Dominguez nói.

“Quận hạt phải rất cẩn thận trong các trường hợp này,” ông Dominguez nói thêm. “Nếu các cảnh sát viên này bị từ chối, điều đó có nghĩa là trong tương lai, họ sẽ không phải làm gì khi tình huống đòi hỏi.”

Orange County không cho biết tên các cảnh sát viên đòi bồi thường. Tuy nhiên, sau khi vụ thảm sát xảy ra, tổ chức Southern Bài viết thuộc 2b24d495052a8ce66358eb576b8912c8 Tin nước MỹCalifornia News Group cho biết có một số cảnh sát viên có mặt tại hiện trường.

Đó là các cảnh sát viên Joe Owen, bị thương ở bụng và đùi; Melanie Cooper, làm hô hấp nhân tạo cho sáu người và sau đó nói rằng “đây là cảnh tượng ghê rợn nhất tôi từng trải qua;” Mark Seamans và Brandon Mundy giúp mọi người chạy trốn và chăm sóc y tế cho những người khác; Garrett Eggert, dùng shotgun của một cảnh sát viên địa phương để bảo vệ khu vực đại nhạc hội.

Giám Sát Viên Todd Spitzer nói rằng ông yêu cầu họp kín, sau khi biết rằng quận hạt nhiều phần không chấp nhận bồi thường.

Ông Spitzer nói rằng, theo luật California, cảnh sát viên có thể được bồi thường trong trường hợp tương tự, nhưng sự việc phải xảy ra trong lãnh thổ tiểu bang. Tuy nhiên, ông cho biết, ông không muốn bác bỏ các bồi thường này, vì không muốn có ý can ngăn cảnh sát hành động trong trường hợp khẩn cấp.

“Những cảnh sát viên này hành động theo những gì được huấn luyện, và tôi không muốn gởi một thông điệp ra rằng Orange County bỏ rơi họ khi họ tìm cách cứu sống người khác,” ông Spitzer, người đang ứng cử cho chức chánh biện lý Orange County, nói. (Đ.D.)

Tags:
Hé lộ cuộc sống ít ai ngờ của Xuân Mai tại Mỹ

Hé lộ cuộc sống ít ai ngờ của Xuân Mai tại Mỹ

Từng là sao nhí đình đám của làng nhạc Việt, Xuân Mai hiện giờ đã có nhiều thay đổi khi lấy chồng lúc 19 tuổi và trở thành bà mẹ hai con khi mới 22 tuổi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất