Thanh niên gốc Việt chết, 5 cảnh sát bị nghỉ việc chờ điều tra

Liên quan đến cái chết của một thanh niên gốc Việt trong trại tạm giam của Sở Cảnh Sát Orange County ở Santa Ana hồi đầu Tháng Bảy, 5 nhân viên công lực thuộc Sở Cảnh Sát Orange County bị buộc nghỉ việc có ăn lương trong khi chờ điều tra, theo báo Orange County Register.

Thông cáo báo chí của phòng giảo nghiệm Orange County xác nhận anh Danny Phạm, 27 tuổi, chết lúc 11 giờ 30 phút ngày 3 Tháng Bảy.

Marvin Magallanes, 26 tuổi, người ở chung phòng giam với Danny Phạm. (Hình: Sở Cảnh Sát Anaheim)

Phòng Biện Lý Orange County cũng như Sở Cảnh Sát đang tiến hành các cuộc điều tra riêng biệt về nguyên nhân cái chết của Danny, người đang bị tù 180 ngày về tội ăn cắp xe.

Gia đình của anh Danny, cư dân thành phố Westminster, muốn biết tại sao anh lại bị giam chung phòng với Marvin Magallanes, một người đàn ông 26 tuổi ở Anaheim từng nhận tội giết hai người vô gia cư và quan tòa đang đặt nghi vấn liệu ông ta có bị tâm thần hay không. Trong khi Danny chưa từng có tiền án về tội hình sự ở Orange County.

Việc xếp Danny ở cùng phòng với Marvin có thể đã vi phạm nguyên tắc nhà giam. Bởi, theo website của Sở Cảnh Sát, những người có trách nhiệm trong tù phải phân loại tù nhân trước khi đưa vào các phòng giam khác nhau dựa theo tiền án, tội danh hiện tại, mức độ nghiêm trọng, cũng như một số chỉ dấu khác, nhằm tránh các nguy hiểm, rủi ro có thể xảy ra cho tù nhân cũng như nhân viên trại giam.

“Không nên đưa một người phạm tội không liên quan đến bạo lực như Danny vào ở chung phòng với người như Marvin Magallanes,” ông Michael L. Guisti, luật sư của Danny, nói.

Luật Sư Guisti đại diện cho gia đình Danny đang chuẩn bị hồ sơ khởi kiện vụ này.

Một người đưa thức ăn trong tù phát giác ra Danny chết trong phòng giam. Luật Sư Guisti cho biết Danny chết khi chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là mãn hạn tù và đang hoàn toàn khỏe mạnh.

Nhà chức trách chưa đưa ra nguyên nhân cái chết của Danny cũng như chưa xác định liệu Marvin có phải là nghi can hay không.

Tags:
Thanh niên gốc Việt chết trong trại tạm giam Orange County

Thanh niên gốc Việt chết trong trại tạm giam Orange County

Một thanh niên gốc Việt chết trong trại tạm giam của Sở Cảnh Sát Orange County ở Santa Ana, vào lúc 11 giờ 30 phút sáng Thứ Hai, 3 Tháng Bảy, theo thông cáo báo chí của phòng giảo nghiệm Orange County đưa ra sáng Thứ Tư, 5 Tháng Bảy.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất