Thanh niên gốc Việt ở Garden Grove nhận t.ộ.i t.ấ.n c.ô.n.g t.ì.n.h d.ụ.c khi c.ư.ớ.p tiệm ở Fountain Valley

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa n.h.ậ.n tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã t.ấ.n c.ô.n.g t.ì.n.h d.ụ.c một cô gái trong vụ c.ư.ớ.p tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.

Bị cáo ngay sau đó bị tuyên án 22 năm tù.

Bản tin của tờ Orange County Register cho hay bị cáo Danny Thien Nguyen nhận tội dùng vật lạ tấn công tình dục, bắt cóc, cướp của. Bị cáo Thien cũng nhận là sử dụng súng trong cuộc tấn công.

Theo phụ tá biện lý Lexie Elliott thì nạn nhân đang làm việc một mình trong tiệm ở khu đường Talbert Avenue vào lúc 6 giờ 30 chiều ngày 10 Tháng Một năm 2012 thì bị tấn công.

Bị cáo Thien dùng súng cướp của rồi sau đó buộc cô gái phải vào phòng phía sau, nơi bị cáo cầm giữ nạn nhân trong ba giờ và tấn công tình dục, theo phụ tá biện lý Elliot.

Nạn nhân, lúc đó sắp sửa đi học ngành điều dưỡng, khai trước tòa hôm Thứ Năm rằng cuộc tấn công khiến cô bị khủng hoảng tinh thần trầm trọng.

Bị cáo Thien bị bắt từ Tháng Sáu 2016 và bị giam từ đó tới nay.

Khi xảy ra cuộc tấn công, bị cáo đang trong tình trạng quản chế vì từng định dùng khẩu súng bắn đạn bi (BB gun) để cướp một tiệm ở thành phố Westminter.

Trong vụ này, bị cáo Thien lãnh án 1 năm tù và năm năm quản chế.

Tags:
Bé gái gốc Việt 6 tuổi giành hai giải nhất piano quốc tế tại Mỹ

Bé gái gốc Việt 6 tuổi giành hai giải nhất piano quốc tế tại Mỹ

Katherine Trần chinh phục hai cuộc thi quốc tế và được mời biểu diễn tại nhà hát danh tiếng thế giới chỉ sau một năm rưỡi đến với piano.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất