Thanh niên Mỹ bị bộ lạc “thấy người lạ là giết” sát hại trên đảo là ai?

Thanh niên Mỹ bị bộ lạc nguyên thủy sát hại trên đảo Sentinel được biết đến là người ưa mạo hiểm, thích khám phá.

Theo BBC, John Allen Chau bị trúng tên ngay khi đặt chân lên hòn đảo North Sentinel, nơi bộ lạc nguyên thủy “thấy người lạ là giết” sinh sống. Chính quyền Ấn Độ cấm người ngoài tiếp xúc với bộ lạc vì lý do an toàn.

Cảnh sát Ấn Độ cho rằng thanh niên 27 tuổi này là một nhà truyền giáo vì họ tìm thấy bằng chứng rằng Chau muốn “gửi thông điệp của Chúa” đến bộ lạc trên đảo.

John Allen Chau là người đam mê thám hiểm.

Nhưng trên mạng xã hội, Chau phác họa mình là một người phiêu lưu, ưa mạo hiểm. “Tôi rất thích khám phá”, Chau nói cách đây 4 năm.

“Dù là đi bộ xuyên qua rừng già gần con sông Chilliwack ở biên giới Mỹ-Canada, hay tìm thác nước trong rừng rậm Andaman, hoặc đơn giản chỉ là lang thang trong thành phố, tôi thực sự rất đam mê thám hiểm”, Chau nói.

Theo nguồn tin, Chau bị bộ lạc Sentinel sát hại, sau khi hối lộ ngư dân địa phương để họ đưa anh ta đến gần hòn đảo hẻo lánh. Chau sau đó một mình đi ca nô lên đảo.

Cảnh sát Andaman nói trên truyền thông Ấn Độ rằng Chau là người Mỹ sống ở bang Alabama, làm nghề y tá.

“Mọi người nghĩ anh ta là nhà truyền giáo vì anh ta nhắc đến Chúa và muốn gửi thông điệp của Chúa. Nhưng thực tế anh ấy không phải nhà truyền giáo”, một người bạn của Chau nói.

“Anh ấy ưa phiêu lưu mạo hiểm. Mục đích của anh ta là tiếp xúc với bộ lạc Sentinel”.

Quan chức Ấn Độ nói bộ lạc này đã sống tách biệt với thế giới bên ngoài trong gần 60.000 năm qua và không có khả năng miễn dịch với các bệnh thông thường.

Bộ lạc Sentinel có thể lo ngại rằng Chau đem bệnh dịch đến hòn đảo của họ nên đã ra tay sát hại không chần chừ. Tờ Daily Mail cho biết, sau khi bị trúng tên, bộ lạc còn dùng dây thừng siết cổ Chau rồi chôn xác dưới cát.

Để đến gặp người nguyên thủy một cách bất hợp pháp, Chau đã cùng ngư dân khởi hành trong đêm. Ngư dân này nói Chau mang theo nhiều món quà đến cho bộ lạc, bao gồm một quả bóng đá, cần câu và kéo.

Trả lời phỏng vấn năm 2014, Chau nói mình sống ở Vancouver với tư cách là một huấn luyện viên bóng đá và ưa phiêu lưu từ nhỏ.

Chau cũng nhiều lần nhắc đến mục tiêu quay trở lại quần đảo Andaman ở Ấn Độ. “Vẫn còn nhiều việc phải làm ở đó”, Chau viết trên mạng xã hội.

Trên Instagram, bạn bè Chau mô tả thanh niên này là người “tử vì đạo”.

Theo Đăng Nguyễn – BBC

Tags:
12 trẻ tiểu học Mỹ bị thương vì chó pitbull tấn công

12 trẻ tiểu học Mỹ bị thương vì chó pitbull tấn công

Cổng trường không đóng khiến con chó lẻn từ ngoài vào, đuổi theo học sinh trên sân chơi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất