Tháp 27 tầng bốc cháy dữ dội ở London, nhiều người mắc kẹt

Tòa nhà 27 tầng tại phía tây thủ đô London đang bốc cháy ngùn ngụt. Khoảng 200 lính cứu hỏa và 50 phương tiện chữa cháy đã được điều tới hiện trường.

Ngọn lửa xuất hiện tại tháp chung cư Grenfell 27 tầng, quận White City, London, vào sáng sớm nay, theo Guardian. Lực lượng cứu hỏa nhận cuộc gọi đầu tiên lúc 1h16 và đã triển khai khoảng 200 lính cứu hỏa và 50 phương tiện chữa cháy tới ứng phó.

Video trên mạng xã hội cho thấy tòa nhà chìm trong ngọn lửa. Theo lực lượng cứu hỏa, ngọn lửa bắt đầu từ tầng 26. "Hai người đang được chữa trị tại hiện trường vì ngạt khói", cảnh sát cho biết.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây cháy.

Sở cứu hỏa London xác nhận đây là "một vụ việc lớn và rất nghiêm trọng". Họ phải ứng phó trong các điều kiện rất khó khăn.

Celeste Thomas, sống gần tháp Grenfell, cập nhật tình hình liên tục trên Twitter cá nhân. Bà mô tả lính cứu hỏa gặp khó khăn khi tìm cách khống chế ngọn lửa. Bà nhìn thấy mảnh vỡ rơi xuống và nghe thấy tiếng đổ vỡ trong tháp.

"Hàng trăm" người tập trung phía ngoài tháp, có cả cư dân của tòa nhà và các gia đình đến tìm người thân. Cảnh sát tìm cách di chuyển đám đông ra xa để xe cứu thương có thể tiếp cận.

Cảnh sát nói với những người có mặt tại hiện trường rằng, nếu họ nhận được điện thoại cầu cứu từ người mắc kẹt, hãy bảo người mắc kẹt cố gắng tìm cách "tự thoát thân" thay vì ngồi chờ lực lượng cứu hỏa tiếp cận.

thap-27-tang-boc-chay-o-london

Lửa đã lan hầu hết các tầng. Ảnh: Twitter

"Tôi đang ở trong bếp thì nghe tiếng báo cháy", nhân chứng Reo, sống cách tháp khoảng 300 m, kể lại với Sky News. "Tôi có thể nhìn thấy toàn bộ mặt bên phải tòa nhà bốc cháy".

Tháp Grenfell được xây vào những năm 1970 và có khoảng 120 căn hộ. Theo website bất động sản RightMove, giá thuê trung bình tại Grenfell là khoảng 2.500 USD một tháng.

Vị trí tháp Grenfell, London. Đồ họa: CNN.

Vị trí tháp Grenfell, London. Đồ họa: CNN.

*Tiếp tục cập nhật

 

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào rạng sáng 14/6, tại tòa nhà mang tên Grenfell Tower thuộc Lancaster West Estate, London. Đây là tòa nhà được xây dựng từ năm 1974.
Các nhân chứng cho biết lửa đã lan cả trong 27 tầng. Công tác di tản người dân đang được cảnh sát tiến hành.
Người dân tụ tập phía ngoài tòa nhà đang bốc cháy ngùn ngụt.
Lực lượng cứu hỏa nhận cuộc gọi đầu tiên lúc 1h16. Khoảng 200 lính cứu hỏa và 50 phương tiện chữa cháy đã được triển khai tới hiện trường để ứng phó. Ảnh: Daily Mail.
Nhiều người tập trung phía ngoài tháp, có cả cư dân của tòa nhà và các gia đình đến tìm người thân. Ít nhất hai người được xác nhận bị ngạt khói và cần được chăm sóc y tế.
Tags:
Con ngoài giá thú có quốc tịch Mỹ được bảo lãnh cha mẹ không?

Con ngoài giá thú có quốc tịch Mỹ được bảo lãnh cha mẹ không?

Công dân Mỹ là con ngoài giá thú ( cha mẹ không đăng ký kết hôn với nhau ) bảo lãnh mẹ, ngoài những giấy tờ cần thiết ra không đòi hỏi thêm gì khác. Bảo lãnh cha thì cần phải hợp pháp hóa mối quan hệ cha con.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất