Thất cử, ông Trump mất dần "đồng minh" quan trọng nhất

Vài tuần sau khi các hãng truyền thông Mỹ tuyên bố ông Biden thắng cử tổng thống, ông Trump đang mất dần những người ủng hộ quan trọng nhất.

Theo Newsweek, hơn 46.000 người đã bỏ theo dõi trang Twitter cá nhân của ông Trump kể từ ngày 22.11.

Trang mạng xã hội của ông Trump từng có hơn 89 triệu người theo dõi, nhưng kể từ khi Tổng thống Mỹ bị các hãng truyền thông lớn tuyên bố thất cử, số người ủng hộ ông trên Twitter bị giảm đi.

Thất cử, ông Trump mất dần "đồng minh" quan trọng nhất - 1

Nhiều người “đua nhau” bỏ theo dõi tài khoản Twitter của ông Trump (ảnh: SCMP)

Hôm 25.11, ông Trump mất thêm hơn 10.000 người theo dõi.

Theo Newsweek, việc ông Trump thất cử và đưa ra những cáo buộc vô căn cứ về “gian lận bầu cử” đã khiến nhiều người ủng hộ ông cảm thấy thất vọng.

Thậm chí, trên Twitter lúc này còn xuất hiện phong trào mang tên “Bỏ theo dõi Tổng thống”. Nhóm này kêu gọi người dùng mạng xã hội hủy theo dõi trang cá nhân của ông Trump và yêu cầu Twitter gắn nhãn “thiếu tin cậy” với tất cả bài viết của Tổng thống.

Trong khi đó, nhiều dòng trạng thái, bài viết của ông Trump có liên quan đến bầu cử tổng thống cũng bị Twitter gắn nhãn “thiếu tin cậy”.

Twitter mới đây tuyên bố sẽ thu hồi tài khoản mạng xã hội POTUS (viết tắt của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ) để trao lại cho ông Biden vào ngày 20.1 năm sau. Tài khoản này có hơn 30 triệu người theo dõi.

Một số đồn đoán gần đây thậm chí còn cho rằng, ông Trump có thể bị cấm dùng Twitter sau khi không còn là Tổng thống.

Thất cử, ông Trump mất dần "đồng minh" quan trọng nhất - 2

Độ nổi tiếng của ông Trump trên mạng xã hội đang giảm dần (ảnh: CNN)

Trong khi số người ủng hộ trên trang Twitter của ông Trump giảm dần, số lượt theo dõi trên trang Twitter của ông Biden lại tăng vọt. Hôm 25.11, trang cá nhân của ông Biden có thêm 130.000 người theo dõi.

Twitter được xem là “vũ khí” lợi hại của ông Trump kể cả khi tranh cử và làm Tổng thống. Ông thường đăng tải các bài chỉ trích đối thủ, thậm chí là cả chính sách, quyết định sa thải quan chức Nhà Trắng lên Twitter.

Việc bị nhiều người bỏ theo dõi mỗi ngày chắc chắn sẽ khiến ông Trump không hài lòng vì Tổng thống rất thích nhận được nhiều sự chú ý của dư luận. Cư dân mạng xã hội cũng là nguồn ủng hộ quan trọng nhất đối với ông Trump khi Tổng thống đang ra sức kiện cáo kết quả bầu cử năm nay, theo SCMP.

Xét về độ nổi tiếng trên mạng xã hội, ông Barack Obama là cựu Tổng thống Mỹ có số người theo dõi lớn nhất. Trang Twitter của ông Obama có hơn 126 triệu người theo dõi.

Tags:
Ông Trump nhận 2 tin vui: Quyết định bất ngờ của tòa án Pennsylvania và một 'thắng lợi lớn' ở Nevada

Ông Trump nhận 2 tin vui: Quyết định bất ngờ của tòa án Pennsylvania và một "thắng lợi lớn" ở Nevada

Ngày 25/11 (giờ Mỹ), Tổng thống Trump đã nhận được hai tin vui liên tiếp từ cuộc chiến pháp lý tại các bang Pennsylvania và Nevada.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất