• FATCA: Mặt trái của “tấm thẻ xanh mỹ”

  FATCA: Mặt trái của “tấm thẻ xanh mỹ”

  Trong một thế giới khủng hoảng và suy thoái vẫn còn là ám ảnh, áp lực đóng thuế tới 30% thu nhập không phải con số nhỏ, đặc biệt nếu áp trên những khoản tiền lớn.

 • Người có thẻ Xanh Mỹ bảo lãnh con ở Việt Nam

  Người có thẻ Xanh Mỹ bảo lãnh con ở Việt Nam

  Luật di trú Mỹ có liệt kê 3 mối quan hệ không giới hạn số visa định cư hàng năm và 5 mối quan hệ giới hạn số lượng visa hàng năm.

 • Văn hóa giao tiếp giữa người Việt và người Mỹ

  Văn hóa giao tiếp giữa người Việt và người Mỹ

  Thực trạng hiện nay, các ứng xử trong giao tiếp dần có tính chất toàn cầu hóa tuy nhiên nét đặc trưng của phong cách giao tiếp ở từng quốc gia vẫn còn là một điều rất thú vị. Cùng xem những sự khác biệt thú vị trong giao tiếp giữa người Việt và người Mỹ

 • Những quyền lợi của tấm thẻ xanh khi bạn định cư Mỹ

  Những quyền lợi của tấm thẻ xanh khi bạn định cư Mỹ

  Khi có thẻ xanh ở Mỹ từ 5 năm, bạn có quyền thi quốc tịch. Bên cạnh đó, tấm thẻ xanh còn bao gồm nhiều quyền lợi khác mà tôi xin được liệt kê dưới đây:

 • Những lưu ý để không bị thu hồi thẻ xanh Mỹ

  Những lưu ý để không bị thu hồi thẻ xanh Mỹ

  Thẻ xanh Mỹ được cấp bởi chính phủ Mỹ dành cho những người nước ngoài định cư Mỹ. Rất nhiều người sử dụng từ “thẻ xanh” nhưng không phải ai cũng biết vì sao. Lý do thật ra rất đơn giản, vào cuối Thế chiến thứ II, mẫu thẻ thường trú này được in trên giấy màu xanh lá cây. Do đó họ gọi nó là “thẻ xanh”.

 • Tất tần tật những thông tin liên quan đến thẻ Xanh Mỹ

  Tất tần tật những thông tin liên quan đến thẻ Xanh Mỹ

  Với những người mới định cư ở Mỹ chúng ta vẫn thường hay nghe họ hỏi nhau “Qua đó đã có Thẻ xanh chưa?”. Vậy thẻ xanh là gì?

 • Thi nhập quốc tịch Mỹ và Quyền lợi của người có Thẻ xanh Mỹ

  Thi nhập quốc tịch Mỹ và Quyền lợi của người có Thẻ xanh Mỹ

  Thường trú nhân hợp pháp (người có “thẻ xanh”) trong thời gian 5 năm có thể xin nhập quốc tịch Mỹ. Nếu đã kết hôn với một công dân Mỹ, đương đơn có thể xin nhập quốc tịch sau 3 năm có thẻ xanh.

 • Cơ hội trở thành công dân chính thức thông qua Thẻ Xanh Mỹ

  Cơ hội trở thành công dân chính thức thông qua Thẻ Xanh Mỹ

  Có 4 trường hợp để được cấp Thẻ xanh tại Mỹ là: thẻ xanh dành cho nhà đầu tư chương trình EB5, thẻ xanh cho các thành viên trong gia đình, thẻ xanh dành cho các trường hợp di trú và thẻ xanh cho những cá nhân có kỹ năng làm việc tốt. Thẻ xanh Mỹ được ví như tấm vé thông hành để mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể đặt chân vào Mỹ sinh sống và có cơ hội trở thành công dân chính thức của đất nước cờ hoa.

 • Mỹ nắm bắt tâm lý của người nhập cư- Phát hành nhiều loại Thẻ xanh Mỹ

  Mỹ nắm bắt tâm lý của người nhập cư- Phát hành nhiều loại Thẻ xanh Mỹ

  Ngày nay nhu cầu tìm kiếm việc làm với thu nhập ổn định của mỗi người ngày càng cao. Mong muốn làm việc tại nước ngoài để có mức thu nhập khá hơn, môi trường làm việc tốt hơn thì nhiều người đã chọn con đường định cư ở nước ngoài để làm việc và sinh sống. Mỹ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy làm thế nào để xin được Thẻ xanh Mỹ theo dạng việc làm?

 • Sức hấp dẫn mang tên Thẻ xanh Mỹ

  Sức hấp dẫn mang tên Thẻ xanh Mỹ

  Không chỉ ở Việt Nam mà hầu như trên toàn thế giới đều nhận định và không thể chối từ rằng, tấm thẻ xanh nước Mỹ có một sức hấp dẫn đặc biệt và giúp nhiều người hiện thực hóa giấc mơ mang tên Mỹ. Vậy điều gì khiến thẻ xanh Hoa kỳ có nhiều sức hấp dẫn so với các nước khác trên thế giới và được xem là cơ hội để học tập, sinh sống và kinh doanh thành công tại Mỹ?