Thêm 10 trẻ em Mỹ chết vì cúm

Có thêm 10 trẻ em chết vì cúm tại Mỹ, nâng tổng số bệnh nhân trẻ tuổi bị thiệt mạng mùa cúm năm nay lên 63, các giới chức y tế cho biết hôm Thứ Sáu, theo bản tin của USA Today.

Trong bản báo cáo mới nhất, Trung Tâm Phòng Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) cũng cho biết tỉ lệ số người vào bệnh viện vì cúm hiện nay là cao nhất tính từ năm 2010, và số người bị cúm là cao nhất tính từ năm 2009.

“Chúng tôi không biết là mùa cúm năm nay lên cao nhất chưa,” bà Anne Schuchat, quyền giám đốc CDC, nói. “Căn bệnh vẫn có thể gia tăng trong nhiều tuần nữa.”

Và trong khi số người chết chưa phải là vô cùng lớn, con số này có thể tăng, tỉ lệ thuận với số người được đưa vào bệnh viện, bà nói thêm.

Hiện chưa rõ tại sao mùa cúm năm nay lại nặng đến thế và lan tràn một cách bất bình thường, và căn bệnh này vẫn còn hoành hành một cách bí ẩn tại 48 tiểu bang, trong đó có 43 tiểu bang cúm phát triển mạnh, tính tới ngày 3 Tháng Hai.

Vi khuẩn chính gây ra cúm năm nay, H3N2, có vẻ mạnh hơn và khó kiểm soát, ngay cả có chích ngừa đầy đủ.

Mùa cúm năm nay đã sang tới tuần thứ 11, trong khi trung bình là 16 tuần. Tuy nhiên, có năm kéo dài tới 20 tuần, các giới chức y tế nói.

Tags:
Người đàn ông mất cả hai chân vì biến chứng cúm

Người đàn ông mất cả hai chân vì biến chứng cúm

Do biến chứng cúm, Brian Herndon (Mỹ) phải cắt cả hai bàn chân cùng chín ngón tay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất