Thêm một người Việt nhiễm Covid-19 trở về từ Mỹ

Bộ Y tế vừa thông tin chính thức về bệnh nhân thứ 34 nhiễm viêm đường hô hấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) tại Việt Nam.

Bệnh nhân này là một phụ nữ 51 tuổi, quốc tịch Việt Nam, được xác định là bệnh nhân thứ 34 mắc bệnh Covid-19 tại Việt Nam.

Ngày 22-2, bệnh nhân bay từ Việt Nam sang New York (Mỹ), quá cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc).

them mot nguoi viet nhiem covid 19 tro ve tu my

Đến ngày 29-2, bệnh nhân bay từ Washington (Mỹ) về Việt Nam, quá cảnh tại sân bay Quatar và sáng ngày 2-3 nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sáng 9-3, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận và được điều trị cách ly tại đây. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (Covid-19).

Như vậy, kể từ ngày 6-3 đến nay Việt Nam ghi nhận thêm 18 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 13 người trên chuyến bay VN0054 (2 người Việt Nam và 11 người nước ngoài); 2 người lây thứ phát từ bệnh nhân thứ 17; 1 trường hợp đi về từ Daegu (Hàn Quốc) được cách ly tại Ninh Bình; 1 người tiếp xúc với bệnh nhân số 17 tại London (Anh) thuê chuyên cơ về Việt Nam; và trường hợp bệnh nhân số 34 mới được ghi nhận trở về từ Mỹ.

Link nguồn: https://phapluatxahoi.vn/them-mot-nguoi-viet-nhiem-covid-19-tro-ve-tu-my-183244.html

Tags:
Giới khoa học Trung Quốc: Virus gây dịch Covid-19 biến hoá phức tạp, xuất hiện chủng L 'hung hăng'

Giới khoa học Trung Quốc: Virus gây dịch Covid-19 biến hoá phức tạp, xuất hiện chủng L "hung hăng"

Một nghiên cứu mới của giới chuyên gia Trung Quốc cho thấy không chỉ có hai chủng virus corona gây dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) và các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt tại tâm dịch TP Vũ Hán có thể đã dẫn đến sự tập trung của nhiều chủng virus hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất