Thêm nhiều phiếu bầu qua thư bị đánh cắp và vứt bỏ, lần này là tại tiểu bang Washington

Cảnh sát tại tiểu bang Washington vừa mới phát hiện thêm một vụ đánh cắp và vứt bỏ các phiếu bầu cử, điều này càng cho thấy sự thiếu an toàn của phương thức bầu cử này.

Hôm thứ Sáu ngày 16 tháng 10, cảnh sát ở thành phố Sammamish, tiểu bang Washington cho biết rằng nhiều lá phiếu đã bị đánh cắp từ hộp thư của người dân và bị vứt hoặc giấu đi nơi khác.

Phía bưu điện thành phố đã gửi thông báo tới Sở Cảnh sát Sammamish rằng "những lá phiếu chưa mở hay chưa được bầu đã được sắp xếp không đúng cách ở bên trong các hộp thư gửi đi".

Trong quá trình điều tra, cảnh sát cũng phát hiện những túi thư đựng phiếu bầu bị vứt bỏ ở ven đường và dưới mưa.

Ảnh minh họa - Nguồn: Fox News.

Khoảng 90% số phiếu bầu ở Sammamish được vận chuyển bởi dịch vụ bưu chính vào hôm thứ Năm, và số thư bị vứt bỏ được tìm thấy vào ngay ngày hôm sau, khi các đơn vị vận chuyển đang chuyển các gói hàng khác.

Cảnh sát đang cố gắng thu thập lại những lá phiếu và chuyển lại chúng tới đúng nơi nhận

Đây không phải là sự cố duy nhất liên quan tới những lá phiếu bầu cư tại Mỹ. Trước đó, đã có không ít những sự cố tương tự như vào tuần trước, ở Jefferson, Kentucky, giới chức đã tìm thấy 112 lá phiếu bị vứt ở trong thùng rác.

Hồi đầu tháng, một nhân viên bưu điện ở New Jersey cũng đã bị bắt sau khi vứt 1,875 bao thư, bao gồm 99 lá phiếu.

Viết bởi Nhật Long (Việt Page News)

Tags:
TT Trump nợ ít nhất $1 tỷ, hơn trên gấp đôi con số ông úp mở

TT Trump nợ ít nhất $1 tỷ, hơn trên gấp đôi con số ông úp mở

Lâu nay, không có khía cạnh nào trong công việc kinh doanh của Tổng Thống Donald Trump được đồn đoán nhiều bằng số nợ của ông. Nhiều người tin rằng ông đang nợ $400 triệu, nhất là sau khi ông có vẻ đồng ý với con số đó trên truyền hình tối Thứ Năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất