Thi đấu tại Hoa Kỳ, học sinh Việt Nam giành giải 3 kỳ thi khoa học kỹ thuật quốc tế

Hai học sinh Lê Tuyết Quỳnh Anh và Phạm Thị Minh Huệ, Trường THPT chuyên Trần Phú- Hải Phòng giành giải 3 tại cuộc thi khoa học kỹ thuật ISEF 2018 tại Hoa Kỳ với dự án “Nghiên cứu phát triển liệu pháp thực khuẩn thể nhằm thay thế kháng sinh trong điều trị vi khuẩn tụ cầu vàng”

Hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế 2018 (Intel ISEF 2018) được tổ chức tại Pittsburgh, Pennsylvania, Hoa Kì từ 13 đến 18.5. Đoàn học sinh Việt Nam đã giành 01 giải Ba chính thức của hội thi và 01 giải Khuyến khích do tổ chức National Institute on Drug Abuse (NIDA) trao tặng.

Dự án đoạt giải Ba là dự án “Nghiên cứu phát triển liệu pháp thực khuẩn thể nhằm thay thế kháng sinh trong điều trị vi khuẩn tụ cầu vàng” của hai học sinh Lê Tuyết Quỳnh Anh và Phạm Thị Minh Huệ (Trường THPT chuyên Trần Phú- Hải Phòng) đoạt giải Ba chính thức của cuộc thi. Trước đó, dự án này đã giành giải Nhất trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018.

ảnh 1

Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ chúc mừng đội tuyển Intel ISEF Việt Nam đoạt giải tại Hoa Kỳ

Dự án"Nghiên cứu nồng độ các chất trung gian dẫn truyền thần kinh hệ Dopaminergic, Serotonergic trong nước tiểu và mối liên quan với biến đổi hành vi người nghiện game" của học sinh Lê Hà Khoa và Nguyễn Phương Nam, Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội được National Institute on Drug Abuse (NIDA) trao giải khuyến khích (honorable mention).

Hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế (Intel ISEF) năm nay có 1.401 dự án của 1.793 học sinh tham dự đến từ 79 quốc gia. Đoàn Việt Nam có 8 dự án tham gia và là 1 trong số 43/79 quốc gia/vùng lãnh thổ có dự án đoạt giải của Hội thi.

Đón đoàn học sinh Việt Nam tham dự Intel ISEF 2018 trở về tại sân bay Nội Bài tối 21/5, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ khẳng định, thành tích của đoàn học sinh Việt Nam tại Intel ISEF năm nay rất đáng tự hào, các em đã thể hiện được niềm đam mê khoa học và khẳng định trí tuệ của học sinh Việt Nam với bạn bè quốc tế.  Sau cuộc thi, mong các em sẽ có nhiều sáng tạo hơn nữa và có những bước tiến mớ trên con đường nghiên cứu khoa học.

Tags:
Mỹ đánh thuế nặng đối với sản phẩm thép Việt Nam có nguồn gốc Trung Quốc

Mỹ đánh thuế nặng đối với sản phẩm thép Việt Nam có nguồn gốc Trung Quốc

Bộ Thương mại Mỹ ngày 21/5 đã ra quyết định áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp ở mức rất cao đối với các sản phẩm thép từ Việt Nam nhưng có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất