Thị trấn bất thường nhất ở nước Mỹ

Cách thành phố Fairfield, tiểu bang Iowa, Mỹ vài dặm, thành phố Maharishi Vedic chỉ rộng 1 dặm vuông (gần 2.6 km2). Tuy nhiên, nơi đây được chú ý đến bởi những nét rất đặc thù, không có ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Tại Maharishi Vedic City, chính quyền thành phố đã yêu cầu việc xây dựng nhà với kiểu dáng giống như nhau. Ban đầu, tên của nó là Vedic City. Sau đó, vì muốn các căn nhà trong thành phố xây theo lối kiến trúc kiểu Maharishi Sthapatya Veda, một lối kiến trúc của đạo Hindu, chính quyền thị trấn đã đổi tên thành Maharishi Vedic City.

Nguyên tắc thành lập của thành phố dựa trên niềm tin rằng các nhóm người làm việc và hành thiền với nhau có thể đạt được hòa bình thế giới. Cư dân trong thành phố ngồi thiền trong những ngôi nhà mái vòm hai lần một ngày. 

Trong thành phố, người dân sử dụng năng lượng mặt trời và gió để giảm thiểu tác động môi trường, và hội đồng thành phố thậm chí đã thông qua một đạo luật cấm bán thực phẩm không hữu cơ trong phạm vi thành phố vào tháng 11 năm 2002. Nơi đây chỉ sử dụng thực phẩm hữu cơ.

Thành phố bao gồm 200 tòa nhà gồm: văn phòng, nhà ở và hai khách sạn

Tags:
Tướng Trung Quốc chỉ trích Mỹ 'sai lầm' ở Biển Đông

Tướng Trung Quốc chỉ trích Mỹ 'sai lầm' ở Biển Đông

Phó chủ tịch Quân ủy trung ương Trung Quốc ngày 17.8 tuyên bố những hành động 'sai lầm' của Mỹ liên quan đến Đài Loan, Hàn Quốc và Biển Đông ảnh hưởng tiêu cực đến sự tin tưởng giữa quân đội hai nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất