Thị trưởng gốc Việt trẻ nhất trong lịch sử thành phố Australia

Anthony Tran trở thành thị trưởng trẻ nhất trong lịch sử thành phố Maribyrnong, bang Victoria, Australia khi mới 22 tuổi. Trước đó, anh đã có 12 tháng trong vị trí phó thị trưởng.

“Tôi hy vọng mình sẽ khơi gợi cảm hứng ở những thanh thiếu niên khác, đặc biệt là người có xuất thân đa dạng, để họ tiến bước và tự tạo chỗ đứng cho mình, dù là ở thể thao, giải trí hay chính trị”, Tran nói trong bài phát biểu nhậm chức bằng tiếng Anh và tiếng Việt vào ngày 9/11, theo website của Hội đồng thành phố Maribyrnong.

goc Viet anh 1

Tân Thị trưởng Anthony Tran (trái). Ảnh: Maribyrnong City Council.

Là con trai của bố mẹ người Việt nhập cư vào Australia, Anthony Tran cảm ơn các bậc tiền bối trong cộng đồng, những người đã đặt niềm tin vào thế hệ sau.

“Nếu không có sự chỉ dẫn, hỗ trợ và đôi vai của những người khổng lồ để chúng tôi bước lên, chúng tôi sẽ không có mặt ở đây ngày hôm nay”, anh Tran nói.

Đây là nhiệm kỳ đầu tiên của Tran trong Hội đồng thành phố Maribyrnong. Trước khi được bầu làm thị trưởng, anh từng là phó thị trưởng Maribyrnong từ tháng 11/2020 tới tháng 11.

Tân thị trưởng hy vọng mình có thể cải thiện cơ sở hạ tầng địa phương, thúc đẩy an toàn cộng đồng và đảm bảo mọi người đều được tiếp cận với sự hỗ trợ về sức khỏe tâm lý.

Gần đây, Tran tập trung vào công tác trao quyền cho thanh thiếu niên, thúc đẩy các cộng đồng đa văn hóa và hỗ trợ cơ sở kinh doanh địa phương bị ảnh hưởng từ Covid-19.

Theo dữ liệu Cục Thống kê Australia thu thập năm 2016, thành phố Maribyrnong có hơn 12.000 người, trong đó người gốc Việt chiếm hơn 10%.

Tags:
Cặp vợ chồng đẻ ra đứa trẻ không phải con mình

Cặp vợ chồng đẻ ra đứa trẻ không phải con mình

Sai lầm của một phòng khám ở Los Angeles dẫn đến phôi thai bị cấy lẫn lộn, gây ra ác mộng với hai gia đình xa lạ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất