Thiên thạch rơi giữa ban ngày ở Mỹ

Những người đi đường có thể nhìn thấy quả cầu lửa xuất hiện trên bầu trời vào chiều 18.10 ở New York, Mỹ

Đoạn video đăng tải trên mạng xã hội Radcakes cho thấy quả cầu lửa phát sáng rất nhanh trước khi biến mất vào chiều 18.10. Khoảng 200 người tại New York và bang New Jersey của Mỹ cho biết họ đã nhìn thấy vật thể sáng hơn sao Kim, thiên thể sáng nhất trên bầu trời đêm.

Theo Hội sao băng Mỹ, quả cầu lửa bí ẩn cũng được nhìn thấy từ bang Connecticut, Pennsylvania, Massachusetts, Maryland và New Hampshire. Nó di chuyển từ hướng đông bắc sang hướng tây nam và biến mất gần đảo Long ở New Yok.

Thiên thạch rơi giữa ban ngày ở Mỹ - 1

Vệt sao băng xuất hiện trên bầu trời Nga trong trận mưa sao băng Orionid vào năm 2016.

Quả cầu lửa xuất hiện ngay trước khi trận mưa sao băng Orionid đạt mức đỉnh điểm vào cuối tuần này.  Người xem có thể thấy khoảng 20 vệt sao băng xuyên qua bầu trời mỗi giờ

Mưa sao băng Orionid xảy ra vào tháng 10 hàng năm khi các mảnh vỡ của sao chổi Halley tiếp xúc với bầu khí quyển của Trái Đất và bị đốt cháy với tốc độ khoảng 66 km/giây.

Tags:
Câu chuyện làm giàu từ 2 đô đến 20 tỷ đô: Bí quyết thành công mà bất cứ ai cũng biết

Câu chuyện làm giàu từ 2 đô đến 20 tỷ đô: Bí quyết thành công mà bất cứ ai cũng biết

Chúng ta thường vội quy sự thành công của một người là do họ thông minh, do chỉ số IQ cao hay do họ gặp thời vận và may mắn. Tuy nhiên thành công bằng 1% năng khiếu cộng với 99% cố gắng mà thành.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất