Thông điệp Lễ Tạ ơn của TT Biden: ‘Nước Mỹ đã trở lại’

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Năm (25/11, giờ Mỹ) đã gọi điện đến chương trình của NBC đang tường thuật trực tiếp một Cuộc diễn hành Ngày Lễ Tạ hơn và gửi thông điệp rằng, “Nước Mỹ đã trở lại”.

Theo Newsmax, đang trong buổi truyền hình trực tiếp một Cuộc diễn hành Ngày Lễ Tạ hơn, nhà báo Al Roker của NBC đã gây chú ý với khán giả khi nhận cuộc gọi trực tiếp từ Tổng thống Joe Biden.

Nhà báo Al Roker thể hiện như thể ông đã rất ngạc nhiên về cuộc gọi của Tổng thống Mỹ đương nhiệm.

“Chờ chút nào, điện thoại của tôi đang đổ chuông”, ông Roker nói. “Ôi trời, hãy xem ai đang gọi đến! Xin chào, xin chào Ngài Tổng thống?”

“Xin chào, Al. Dạo này khỏe không, ông bạn?” ông Biden nói.

“Oh, Tiến sĩ Biden và Ngài Tổng thống, cảm ơn ông bà rất nhiều! Chúc ông bà một Ngày Lễ Tạ ơn vui vẻ!” ông Roker nói.

“Thật tuyệt vời khi Ngài gọi điện, chúng tôi cảm ơn Ngài rất nhiều. Thông điệp của Ngài gửi tới đồng bào Mỹ nhân dịp Ngày Lễ Tạ ơn năm nay là gì?” ông Rober đặt câu hỏi.

“Thông điệp của tôi là, sau hai năm, quý vị đã trở lại, nước Mỹ đã trở lại”, ông Biden nói.

Ông Biden không nói rõ nước Mỹ đã trở lại thế nào sau hai năm hứng chịu đại dịch COVID-19 và sau 10 tháng ông tiếp quản Nhà Trắng thay cựu Tổng thống Donald Trump.

Tuy nhiên, tuyên bố “Nước Mỹ đã trở lại” của ông Biden dường như trái ngược với những gì nhiều người Mỹ đã đang bày tỏ trong các cuộc khảo sát dân ý gần đây, trong đó đa số người dân không tán thành công việc mà ông Biden đang làm và tin rằng nước Mỹ đang đi theo hướng sai lầm.

New York Post nhận định nước Mỹ hiện phải đối mặt với rất nhiều nghịch cảnh, chẳng hạn như lạm phát ở mức cao nhất trong vòng 31 năm và số ca nhiễm mới COVID-19 đang bùng phát mạnh mẽ trở lại.

Theo New York Post, lạm phát đang leo thang khiến cho chi phí tiêu dùng cho Lễ Tạ ơn năm nay tại Mỹ đắt đỏ nhất trong lịch sử.

Liên đoàn Nông nghiệp Mỹ cho biết chi phí trung bình một bữa tiệc Lễ Tạ ơn truyền thống cho 10 người năm nay là 53,31 USD (gần 6 USD/người). Chi phí này là cao hơn 6,41 USD (khoảng 14%) so với mức chi phí trung bình tiệc Lễ Tạ ơn vào năm 2020, khoảng 46,90 USD.

Tổng thống Biden và phu nhân hiện đang nghĩ Lễ Tạ ơn tại Nantucket, Massachusetts, dinh thự trị giá 30 triệu USD của tỷ phú David Rubenstein, đồng sáng lập Carlyle Group, theo Fox Business.

Như Ngọc

Tags:
Mỹ sắp hết công cụ thương mại để đối phó Trung Quốc?

Mỹ sắp hết công cụ thương mại để đối phó Trung Quốc?

Một số cuộc đàm phán Mỹ - Trung được nối lại sau điện đàm của lãnh đạo 2 nước, nhưng khả năng đối thoại tiến xa đến đâu bị đặt dấu hỏi bởi bất đồng sâu sắc trong hàng loạt vấn đề.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất