Thống đốc New York tố truyền thông 'không tôn trọng' Trump

Thống đốc New York Andrew Cuomo, một đảng viên Dân chủ, cáo buộc giới truyền thông không tôn trọng Trump trong cách đặt câu hỏi với lãnh đạo Mỹ.

"Cách họ đặt câu hỏi với Tổng thống Trump tại một số cuộc họp báo có vấn đề. Tôi chưa từng nghe thấy giọng điệu như vậy dành cho Tổng thống", Cuomo , thống đốc bang New York, nói trong cuộc phỏng vấn hôm 23/11, thêm rằng đó là "sự thiếu tôn trọng chưa từng có" với lãnh đạo của Mỹ.

Khi được hỏi liệu Tổng thống có "đáng bị đối xử như vậy hay không", Cuomo khẳng định ngay cả khi không thích một ai đó, các phóng viên vẫn nên tôn trọng thể chế mà người đó đại diện.

"Có những phóng viên không chuyên nghiệp, không rõ sự tình và đặt những câu hỏi thực sự mang tính định kiến. Tôi hiểu các bạn muốn thể hiện rằng 'tôi không thích Tổng thống và tôi không tôn trọng ông ta', nhưng đây vẫn là chính quyền của ngài ấy", Thống đốc New York, một thành viên đảng Dân chủ, nhấn mạnh.

Thống đốc New York Andrew Cuomo tại cuộc họp báo hôm 7/5. Ảnh: Reuters.
Thống đốc New York Andrew Cuomo tại cuộc họp báo hôm 7/5. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Trump nhiều lần thể hiện mối bất hòa với truyền thông, khi gọi các hãng tin là "tin giả" và không ngừng công kích các phóng viên. Trong cuộc họp báo chiều 24/11 tại Nhà Trắng, nhiều phóng viên đã tỏ ra bực tức, thậm chí chửi thề khi Trump chỉ phát biểu khoảng một phút và không trả lời bất cứ câu hỏi nào.

Bản thân Thống đốc Cuomo cũng có quan hệ "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt" với các phóng viên. Tuần trước, ông đã phản ứng gay gắt với một phóng viên khi người này nói vẫn còn "mơ hồ" về kế hoạch đóng cửa trường học của chính quyền bang. "Chẳng ai cảm thấy mơ hồ cả, phụ huynh cũng không. Hãy đọc kỹ luật để không cảm thấy mơ hồ nữa", ông Cuomo đáp trả quyết liệt.

Tổng thống Trump và Thống đốc Dân chủ Cuomo cũng từng nhiều lần công khai đối đầu, song hai lãnh đạo vẫn phối hợp cùng nhau trong thời gian Covid-19 bùng phát tồi tệ nhất ở New York.

Link nguồn: https://vnexpress.net/thong-doc-new-york-to-truyen-thong-khong-ton-trong-trump-4197053.html

Tags:
Đa số cử tri Cộng hòa ủng hộ Trump tái tranh cử

Đa số cử tri Cộng hòa ủng hộ Trump tái tranh cử

Khảo sát mới nhất cho thấy Trump vẫn là ứng viên tổng thống được cử tri đảng Cộng hòa ủng hộ nhiều nhất, vượt xa những cái tên tiềm năng khác.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất