Thông tin mới đầy bất ngờ về cơ phó MH370

Abdul Hamid, phi công phụ trên chuyến bay MH370 mất tích bí ẩn vào tháng 3/2014, từng "phá vỡ các quy định hàng không".

Chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines mất tích vào 8/3/2014 khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur, Malaysia tới Bắc Kinh, Trung Quốc với 239 người trên máy bay. Tới thời điểm này, vẫn chưa thể xác định điều gì đã xảy ra với máy bay trên và tất cả những gì diễn ra với nó chỉ là giả thuyết.

Các nhà điều tra đã tìm hiểu xem ai phải chịu trách nhiệm về những gì diễn ra với các hành khách và tổ bay trên MH370, đặc biệt là cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah và phi công phụ Hamid.

Theo Express, cơ trưởng Shah bị dò xét kỹ càng. Một số người cho rằng, ông đã tiến hành chuyến bay tự sát sau khi bị phát hiện từng tập bay trên thiết bị mô phỏng bay tại nhà.

Tuy nhiên, mới đây cơ phó Hamid cũng trở thành tâm điểm chú ý trong hai bộ phim tài liệu vừa được phát. Theo đó, Hamid bị buộc tội phá vỡ các quy tắc hàng không khi mời khách vào buồng lái, hút thuốc giữa chuyến bay.

Thông tin mới đầy bất ngờ về cơ phó MH370 - Ảnh 1.

Năm 2011, Hamid mời hai phụ nữ là Jonti Roos và Juan Maree vào buồng lái trong suốt chuyến bay từ Phuket, Thái Lan tới Kuala Lumpur, Malaysia. Hai cô này đã chụp ảnh trong buồng lái và còn tuyên bố được ngồi ở ghế dự phòng suốt chuyến bay, gồm cả lúc cất và hạ cánh.

Trong bộ phim tài liệu "Malaysia 370: Chiếc máy bay biến mất - Điều tra tai nạn hàng không" của ITN năm 2016, có một câu hỏi được đặt ra về tính cách và sự chuyên nghiệp của phi công 27 tuổi này.

Roos nói: "Các phi công nói chuyện với chúng tôi suốt chuyến bay và họ còn hút thuốc suốt. Có lúc, họ quay cả ghế để nói chuyện với chúng tôi....Họ rất chú tâm vào câu chuyện và Hamid còn nắm tay bạn tôi, nhìn vào lòng bàn tay của cô ấy rồi khen có nhiều nếp gấp, chứng tỏ là người sáng tạo...".

Trong một thông báo năm 2014, Malaysia Airlines từng cho hay: "Malaysia Airlines nắm được những cáo buộc chống lại cơ phó Fariq Abdul Hamid và sẽ xem xét nghiêm túc vấn đề này".

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng vụ việc trên không đồng nghĩa rằng phi công Hamid sẽ phạm tội tày trời như giết hại 238 người. David Gleave, một chuyên gia hàng không ở Đại học Loughborough nói, hành vi của Hamid là có vấn đề nhưng không đáng nghi.

Tags:
Chương mới của drama Xuân Hương - Thanh Bạch: Chuyện tình với anh cắt tóc và tuyên bố từ MC vẻ vang một thời

Chương mới của drama Xuân Hương - Thanh Bạch: Chuyện tình với anh cắt tóc và tuyên bố từ MC vẻ vang một thời

'Thâm cung bí sử' về chuyện vợ chồng của NS Xuân Hương và MC Thanh Bạch vẫn là đề tài quan tâm đặc biệt của người hâm mộ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất