Thủ tục dùng thẻ xanh bảo lãnh con sang Mỹ 2017

Bảo lãnh con sang Mỹ định cư là một trong những hình thức nhập cư Mỹ khá thu hút người nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên những thủ tục cần chuẩn bị cho việc dùng thẻ xanh bảo lãnh con không hề đơn giản, nếu bạn muốn biết hãy tham khảo ngay dưới đây!

Bài viết thuộc 51d92be1c60d1db1d2e5e7a07da55b26 Tin nước Mỹ

Một cư dân thường trú là một người đã được cấp phép để sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ trong thời gian lâu dài. Bằng chứng thể hiện, người đó được cấp thẻ thường trú, thường gọi là “thẻ xanh”. Bạn có thể trở thành một cư dân thường trú bằng nhiều cách khác nhau. Hầu hết các cá nhân được bảo lãnh bởi một thành viên gia đình hoặc chủ sử dụng lao động tại Hoa Kỳ.

Bài viết thuộc 96da2f590cd7246bbde0051047b0d6f7 Tin nước Mỹ

Thủ tục dùng thẻ xanh bảo lãnh con sang Mỹ 2017

Bài viết thuộc 51d92be1c60d1db1d2e5e7a07da55b26 Tin nước Mỹ

Các cá nhân khác có thể trở thành cư dân thường trú thông qua chương trình tị nạn hoặc các chương trình nhân đạo khác. Trong một số trường hợp, bạn có thể tự nộp sơ xin thẻ xanh nếu hội đủ điều kiện. Các bước để trở thành một cư dân thường trú ở mỗi hạng mục khác nhau và sẽ phụ thuộc vào việc bạn hiện đang sống ở Mỹ hay bên ngoài nước Mỹ.

Bài viết thuộc 51d92be1c60d1db1d2e5e7a07da55b26 Tin nước Mỹ

Hồ sơ yêu cầu để nộp cho Sở Bài viết thuộc 1c1d4df596d01da60385f0bb17a4a9e0 Tin nước MỹDi Trú khi dùng thẻ xanh bảo lãnh con

  • Nộp đơn xin bảo lãnh I-130
  • Bản sao thẻ xanh.
  • Bản sao giấy hôn thú (giữa người bảo lãnh và người mẹ nếu có)
  • Bản sao khai sinh của con.
Bài viết thuộc 51d92be1c60d1db1d2e5e7a07da55b26 Tin nước Mỹ

Sau khi nộp hồ sơ cho Sở di trú trong vòng 3-4 tuần Sở di trú sẽ cấp ra biên nhận để xác nhận Sở di trú đã nhận được hồ sơ và ngày ưu tiên sẽ tính từ ngày nhận được hồ sơ của Sở di trú và sau đó hồ sơ sẽ phải chờ theo lịch chiếu kháng (Bài viết thuộc e555ebe0ce426f7f9b2bef0706315e0c Tin nước Mỹvisa bulletin).

Bài viết thuộc 51d92be1c60d1db1d2e5e7a07da55b26 Tin nước Mỹ

Thời gian yêu cầu:

Bài viết thuộc 51d92be1c60d1db1d2e5e7a07da55b26 Tin nước Mỹ

Thường trú nhân bảo lãnh cho con chưa có gia đình dưới 21 tuổi (diện ưu tiên F2A): Thời gian chờ đợi để hồ sơ bảo lãnh cho con được Sở Di Trú chấp thuận tùy theo mỗi thời điểm. Thường thì khoảng 5 – 7 tháng.

Bài viết thuộc 51d92be1c60d1db1d2e5e7a07da55b26 Tin nước Mỹ

Thường trú nhân bảo lãnh cho con chưa có gia đình trên 21 tuổi (diện ưu tiên F2B): Thời gian chờ đợi để hồ sơ bảo lãnh được Sở Di Trú chấp thuận tùy theo mỗi thời điểm. Thường thì khoảng 5 – 17 tháng.

Bài viết thuộc 51d92be1c60d1db1d2e5e7a07da55b26 Tin nước Mỹ

Lưu ý: dù hồ sơ bảo lãnh được chấp thuận bởi Sở Di Trú, thời gian chờ đợi cho hồ sơ bảo lãnh của quí vị vẫn phải chờ theo mỗi diện ưu tiên.

Bài viết thuộc 51d92be1c60d1db1d2e5e7a07da55b26 Tin nước Mỹ

Thẻ xanh bảo lãnh con cần bảo trợ tài chính

Bài viết thuộc 96da2f590cd7246bbde0051047b0d6f7 Tin nước Mỹ

Thẻ xanh bảo lãnh con cần bảo trợ tài chính

Bài viết thuộc 51d92be1c60d1db1d2e5e7a07da55b26 Tin nước Mỹ

Sau khi hồ sơ thẻ xanh bảo lãnh cho con được Sở Di Trú chấp thuận, hồ sơ của quý vị sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC) và hồ sơ vẫn tiếp tục tuân theo lịch chiếu kháng. Trước khi đến ngày visa đáo hạn ( khoảng 6 tháng ), người bảo lãnh con phải hoàn thành bộ bảo trợ tài chánh cho thấy rằng đương đơn có thể sẽ không trở thành gánh nặng cho xã hội.

Bài viết thuộc 51d92be1c60d1db1d2e5e7a07da55b26 Tin nước Mỹ

Người bảo lãnh phải có thu nhập cao hơn mức thu nhập yêu cầu trong bảng hướng dẫn tài chánh di dân. Nếu người bảo lãnh không đáp ứng được yêu cầu này, người bảo lãnh phải có người đồng bảo trợ. Người đồng bảo trợ cũng phải đáp ứng yêu cầu theo bảng hướng dẫn đó.

Bài viết thuộc 51d92be1c60d1db1d2e5e7a07da55b26 Tin nước Mỹ

Những giấy tờ và đơn từ cần thiết của người bảo lãnh để làm Bộ Bảo Trợ Tài Chánh.

  • Bản sao thuế thu nhập của năm gần nhất
  • Bản sao 3 tháng lương gần nhất
  • Bản sao giấy phép kinh doanh ( nếu có ) Bài viết thuộc 51d92be1c60d1db1d2e5e7a07da55b26 Tin nước Mỹ

    W2 (nếu có)

  • Giấy xác nhận việc làm (từ chổ làm) hoặc giấy tự xác nhận việc làm. Bài viết thuộc 51d92be1c60d1db1d2e5e7a07da55b26 Tin nước Mỹ

    Mẫu đơn I-864

Bài viết thuộc 51d92be1c60d1db1d2e5e7a07da55b26 Tin nước Mỹ

Giấy tờ cần thiết của người ở Bài viết thuộc fae0b27c451c728867a567e8c1bb4e53 Tin nước MỹViệt Nam để nộp cho NVC (Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia)

  • Bản sao giấy khai sinh
  • Bản sao giấy ly hôn ( nếu có )
  • Bản sao giấy chứng tử của vợ/chồng ( nếu có )
  • Bản sao hộ chiếu
  • 2 tấm hình 5×5 cm
  • Phiếu lý lịch tư pháp số 2
Bài viết thuộc 51d92be1c60d1db1d2e5e7a07da55b26 Tin nước Mỹ

Thời gian chờ đợi để hoàn thành tiến trình hồ sơ và bảo trợ tài chánh cho đến khi phỏng vấn là từ 4 – 7 tháng.

Bài viết thuộc 51d92be1c60d1db1d2e5e7a07da55b26 Tin nước Mỹ

Nguồn: dinhcuaz

Tags:
Nhiều thống đốc giục TT Trump tiếp tục phụ cấp bảo hiểm y tế

Nhiều thống đốc giục TT Trump tiếp tục phụ cấp bảo hiểm y tế

Các thống đốc Hoa Kỳ cả Cộng Hòa lẫn Dân Chủ hôm Thứ Tư thúc giục chính phủ Tổng Thống Donald Trump cũng như Quốc Hội, hãy tiếp tục trả phụ cấp cho các công ty bảo hiểm, nhờ vậy người dân mới trả nổi bảo hiểm y tế qua chương trình Obamacare.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất