Thủ tục làm thẻ xanh 2 năm định cư tại Mỹ

Thẻ xanh 2 năm là loại thẻ xanh định cư tại Mỹ có giá trị trong vòng 2 năm với những điều kiện đi kèm. Và sau 2 năm, nếu chủ thẻ không đáp ứng được những điều kiện này họ sẽ không được tiếp tục ở Mỹ với tư cách là một thường trú nhân.

Bài viết thuộc 301ad0e3bd5cb1627a2044908a42fdc2 Tin nước Mỹ

Những trường hợp được cấp thẻ xanh định cư 2 năm

Bài viết thuộc 301ad0e3bd5cb1627a2044908a42fdc2 Tin nước Mỹ

Một cư dân thường trú là một người được cấp phép để sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ thông qua việc người đó được cấp thẻ thường trú, thường gọi là “thẻ xanh”. Và bạn có thể trở thành cư dân thường trú bằng một số cách phổ biến sau:

Bài viết thuộc 301ad0e3bd5cb1627a2044908a42fdc2 Tin nước Mỹ

- Định cư Mỹ theo dạng đoàn tụ gia đình: Trường hợp này vợ chồng bảo lãnh nhau, bố mẹ bảo lãnh con cái, con cái bảo lãnh bố mẹ. Thông thường trường hợp bảo lãnh vợ chồng, hoặc vợ chồng bảo lãnh con dưới 18 tuổi thủ tục làm khá nhanh để tạo điều kiện cho người định cư ổn định cuộc sống.

Bài viết thuộc 301ad0e3bd5cb1627a2044908a42fdc2 Tin nước Mỹ

- Định cư dạng đầu tư: Đây là trường hợp cho phép định cư với những người có trình độ quản lý, có nhiều tiền. Cụ thể như ở Mỹ thì phải có số tài sản chứng minh được là tối thiểu 500.000 USD cho diện đầu tư EB5. Diện đầu tư định cư này hiện đang được rất nhiều nhà đầu tư Bài viết thuộc a3c65c2974270fd093ee8a9bf8ae7d0b Tin nước MỹViệt Nam lựa chọn vì những lợi ích thiết thực của nó, một trong những lợi ích đó là lấy thẻ xanh cho cả gia đình.

Bài viết thuộc 301ad0e3bd5cb1627a2044908a42fdc2 Tin nước Mỹ

- Định cư theo dạng kỹ năng: Nếu thiếu lao động trong các lĩnh vực nhất định và có nhu cầu cho phép nhập cư những người có kỹ năng trong các nghành nghề mà họ đang thiếu. Đây không phải là dạng cấp Bài viết thuộc 43fa7f58b7eac7ac872209342e62e8f1 Tin nước Mỹvisa tạm thời cho người tới lao động (theo hình thức xuất khẩu lao động) mà trường hợp này là định cư dài hạn và được phép nhập quốc tịch sau một thời gian nhất định, được phép cho cả vợ chồng và con cái cùng sang.

Bài viết thuộc 301ad0e3bd5cb1627a2044908a42fdc2 Tin nước Mỹ

Nguyên nhân dễ khiến hồ sơ xin thẻ xanh 2 năm bị loại

Bài viết thuộc 301ad0e3bd5cb1627a2044908a42fdc2 Tin nước Mỹ

- Bạn không có cách nào chứng minh tài chính.

Bài viết thuộc 301ad0e3bd5cb1627a2044908a42fdc2 Tin nước Mỹ

- Bạn không thể cung cấp hồ sơ chứng minh cần thiết.

Bài viết thuộc 301ad0e3bd5cb1627a2044908a42fdc2 Tin nước Mỹ

- Người có tội hình sự miễn nhiên không được nhận thẻ xanh nhập cảnh vào Mỹ.

Bài viết thuộc 301ad0e3bd5cb1627a2044908a42fdc2 Tin nước Mỹ

- Cuối cùng, đó là việc phỏng vấn xin thẻ xanh 2 năm, việc chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn và những câu trả lời không nhất quán giữa người bảo lãnh và người được thừa hưởng là nguyên nhân chính khiến mối quan hệ của bạn bị nghi ngờ dẫn đến hồ sơ bị loại.

Bài viết thuộc 301ad0e3bd5cb1627a2044908a42fdc2 Tin nước Mỹ

Do vậy, khi có mong muốn định cư Mỹ bạn nên tìm hiểu thật kỹ hoặc có thể nhờ các chuyên gia tư vấn của công ty IBID hướng dẫn trước về hồ sơ, thủ tục và các câu hỏi phỏng vấn thẻ xanh 2 năm để tiết kiệm được thật nhiều thời gian, chi phí đi lại cho mình.

Bài viết thuộc 301ad0e3bd5cb1627a2044908a42fdc2 Tin nước Mỹ

Quyền lợi của người có Thẻ xanh 2 năm Mỹ

Bài viết thuộc 301ad0e3bd5cb1627a2044908a42fdc2 Tin nước Mỹ

Bài viết thuộc ccb1d45fb76f7c5a0bf619f979c6cf36 Tin nước Mỹ

Bài viết thuộc 301ad0e3bd5cb1627a2044908a42fdc2 Tin nước Mỹ

Ngoại trừ các quyền lợi như việc tranh cử, bầu cử, được làm việc trong một số cơ quan đặc biệt của Chính phủ Mỹ. Những quyền lợi của người định cư 2 năm thẻ xanh bao gồm:

Bài viết thuộc 301ad0e3bd5cb1627a2044908a42fdc2 Tin nước Mỹ

- Được bảo lãnh thân nhân.

Bài viết thuộc 301ad0e3bd5cb1627a2044908a42fdc2 Tin nước Mỹ

- Ra vào Mỹ không giới hạn số lần và không cần visa.

Bài viết thuộc 301ad0e3bd5cb1627a2044908a42fdc2 Tin nước Mỹ

- Sống và làm việc vô hạn định ở bất cứ nơi nào trên Bài viết thuộc dd458505749b2941217ddd59394240e8 Tin nước Mỹnước Mỹ.

Bài viết thuộc 301ad0e3bd5cb1627a2044908a42fdc2 Tin nước Mỹ

- Nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ sau 5 năm sinh sống (lưu trú tại Mỹ ít nhất 6 tháng/năm).

Bài viết thuộc 301ad0e3bd5cb1627a2044908a42fdc2 Tin nước Mỹ

- Sinh viên có thẻ xanh được Chính phủ Mỹ cho mượn tiền không lãi hoặc lãi rất thấp dài hạn để đóng học phí.

Bài viết thuộc 301ad0e3bd5cb1627a2044908a42fdc2 Tin nước Mỹ

- Những người có thẻ xanh trong độ tuổi đi học được miễn học phí trường công từ tiểu học đến trung học, học phí đại học và cao học được áp dụng như công dân Mỹ (chỉ bằng 1/3 so với du học sinh)…

Bài viết thuộc 301ad0e3bd5cb1627a2044908a42fdc2 Tin nước Mỹ

Làm thế nào chuyển từ thẻ xanh 2 năm sang 10 năm?

Bài viết thuộc 301ad0e3bd5cb1627a2044908a42fdc2 Tin nước Mỹ

Sau khi hết thời gian định cư 2 năm trên thẻ, bạn phải nộp đơn I-751 và tiến hành phỏng vấn chuyển thẻ xanh 2 năm thành 10 năm trong vòng 90 ngày trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn. Các bước thực hiện như sau:

Bài viết thuộc 301ad0e3bd5cb1627a2044908a42fdc2 Tin nước Mỹ

- Vào đúng website để dowwnload mẫu đơn mới nhất.

Bài viết thuộc 301ad0e3bd5cb1627a2044908a42fdc2 Tin nước Mỹ

- Đọc kỹ hướng dẫn (instruction) trước khi điền đơn.

Bài viết thuộc 301ad0e3bd5cb1627a2044908a42fdc2 Tin nước Mỹ

- Trong hướng dẫn có ghi rõ các giấy tờ cần thiết, bằng chứng nộp theo đơn, lệ phí, địa chỉ gởi đơn.

Bài viết thuộc 301ad0e3bd5cb1627a2044908a42fdc2 Tin nước Mỹ

Lưu ý: Khi đã nộp đơn xin cấp thẻ xanh 10 năm, đương đơn không nên rời khỏi nước Mỹ mặc dù thẻ xanh 2 năm còn khoảng 3 tháng mới hết hạn vì đương đơn sẽ bị áp dụng việc trục xuất và chiếu khán có thể bị từ chối.

Tags:
Một phụ nữ người Việt bị bắn, giật mất dây chuyền ở tiểu bang Oklahoma

Một phụ nữ người Việt bị bắn, giật mất dây chuyền ở tiểu bang Oklahoma

OKLAHOMA CITY - Một vụ nổ súng đã xảy ra vào sáng sớm thứ Tư. Rất may nạn nhân chỉ bị thương nhẹ. Cảnh sát hiện còn điều tra và chưa bắt được nghi can trong vụ này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất