Thủ tướng Úc thưởng thức bánh mì vỉa hè Đà Nẵng

Đến Đà Nẵng dự APEC, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đi bộ đến quán bánh mỳ mua hai cái và ngồi ăn ngay trên vỉa hè.

Sáng nay (10/11), Thủ tướng Australia đi bộ từ đường Võ Nguyên Giáp ra đường Hồ Xuân Hương, TP Đà Nẵng.

Vị thủ tướng đi cùng đầu bếp Luke Nguyễn, người Australia gốc Việt, và dạo bước khoảng 200 mét rồi rẽ vào đường Trần Văn Thành.

Khi đến tiệm bánh mỳ của bà Đoàn Thị Vân trên đường này, ông dừng lại mua hai cái bánh mỳ với giá 10.000 đồng một cái.

Trong quá trình chờ, Thủ tướng Turnbull được đầu bếp Luke Nguyễn tiết lộ cách chế biến món bánh mì kẹp thịt.

Thủ tướng lấy tiền túi trả và cảm ơn chủ quán.

Hai chiếc bánh mỳ bà Vân bán cho Thủ tướng Australia.

Ông ngồi ăn cùng Luke Nguyễn trên vỉa hè, bên cạnh có nhiều người đang thưởng thức món ăn này. Ông vừa ăn vừa nói chuyện với các bàn bên cạnh.

Việt Nam hàng ngày và đây chính là một trong những đóng góp tích cực của gần 300.000 người Việt định cư ở Australia. "Đây là lần đầu tiên tôi dùng bánh mì kẹp thịt của Việt Nam. Tôi thực sự yêu thích vị tươi mới trong các món ăn Việt”, ông chia sẻ.</p>" data-was-processed="true" />

Thủ tướng Turnbull chia sẻ người Australia thưởng thức món ăn Việt Nam hàng ngày và đây chính là một trong những đóng góp tích cực của gần 300.000 người Việt định cư ở Australia. "Đây là lần đầu tiên tôi dùng bánh mì kẹp thịt của Việt Nam. Tôi thực sự yêu thích vị tươi mới trong các món ăn Việt”, ông chia sẻ.

Gặp người dân Đà Nẵng, Thủ tướng Turnbull bắt tay và chào hỏi.

Sau khoảng 20 phút thưởng thức bánh mỳ, ông có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí. Gần 8h, ông đi bộ quay về chỗ ở chuẩn bị cho cuộc gặp cấp cao với các nhà lãnh đạo tại APEC 2017.

Sau khi vị thủ tướng rời đi, bà Đoàn Thị Vân, chủ quán bánh mỳ, thổ lộ giờ mọi người nói bà mới biết mình vừa gặp Thủ tướng Australia. "Tôi quá bất ngờ", bà nói.

Nguồn: vnexpress.net

Tags:
Thủ tướng Canada tới Nội Bài, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Canada tới Nội Bài, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Canada Justin Trudeau sáng nay đến sân bay Nội Bài, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam và dự tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất