Thực hư thông tin trà khô Bigelow chứa chất diệt cỏ

Mới đây, Hiệp hội người tiêu dùng hữu cơ của Hoa Kỳ, OCA đã đệ đơn kiện nhãn hiệu trà nổi tiếng của đất nước này là Bigelow. Theo đó, họ phát hiện trong trà khô của Bigelow có chứa chất diệt cỏ glyphosate.

Được thành lập năm 1945, Bigelow được biết đến là nhãn hiệu trà bán chạy số 2 tại Hoa Kỳ. Bigelow có trên 50 loại trà, bao gồm cả trà đen, trà xanh và trà thảo dược. Đặc biệt, Bigelow vốn nổi tiếng khi quảng cáo rằng yếu tố đặc biệt nhất của thương hiệu này là không sử dụng bất kỳ loại gia vị nào trong sản xuất trà.

Tuy nhiên mới đây, Hiệp hội người tiêu dùng hữu cơ cáo buộc rằng chất diệt cỏ glyphosate đã được tìm thấy khi họ thử nghiệm trà. Glyphosate cũng đã được tìm thấy trong sản phẩm Round-Up và được xem là một chất có thể gây ung thư.

Cụ thể, Hiệp hội này đã cáo buộc rằng chính Bigelow đã đánh lừa khách hàng rằng sản phẩm của họ hoàn toàn tự nhiên nên đã nhận được sự tin tưởng từ phía người tiêu dùng, khiến giá sản phẩm đắt hơn và vươn lên vị trí nhãn hiệu trà bán chạy số 2 của Hoa Kỳ. Chính vì vậy Hiệp hội người tiêu dùng hữu cơ đã yêu cầu tòa ra lệnh cấm những quảng cáo giả mạo của nhãn hiệu trà nổi tiếng này.

Thực hư thông tin trà khô Bigelow chứa chất diệt cỏ

Trước thông tin này, người đại diện của Bigelow là bà Cindi Bigelow cho biết, những cáo buộc trên đều là vô lý và bà tuyên bố rằng chất glyphosate trong trà thấp hơn nhiều so với mức tiêu chuẩn mà chính phủ cho phép. Đặc biệt, bà cho rằng Hiệp hội người tiêu dùng hữu cơ đang cố gắng đưa vụ kiện lên đỉnh điểm khi áp dụng tiêu chuẩn riêng của họ thay vì những gì chính phủ liên bang đã đưa ra.

Theo mức độ cho phép, lượng glyphosate có thể trong trà khô là 1 ppm và lượng glyphosate trong Trà xanh Classic của Bigelow được tìm thấy thấp hơn mức mà liên bang cho phép.

Được biết, Glyphosate là một hoạt chất quan trọng của thuốc trừ cỏ Roundup sản xuất bởi công ty Monsanto. Theo số liệu phát hành bởi IARC, glyphosate đã được đăng ký sử dụng trên 130 quốc gia vào năm 2010 và là một trong những hoạt chất trừ cỏ được sử dụng phổ biến nhất trên toàn cầu. Sự mâu thuẫn đối với các chuyên gia đánh giá hoạt chất này của IARC tăng lên bởi các nhà chức trách tại Canada, Nhật Bản, New Zealand đã kết luận rằng chất này không có khả năng gây ung thư cho con người. Trong khi đó tại một số nước khác, chất này đang bị cấm.

Theo SHTT

Tags:
Dân Mỹ lo lắng giá xe hơi tăng vì luật thuế của Trump

Dân Mỹ lo lắng giá xe hơi tăng vì luật thuế của Trump

Đảng Cộng hoà của Mỹ đã đạt được một thoả thuận về thuế suất mới đối với xe hơi. Nhiều khả năng người dùng sẽ tốn thêm tiền khi luật thuế này được thông qua.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất