Thuế tiêu thụ ở Santa Ana lên 9.25%, cao nhất Orange County

Từ Thứ Hai, 1 Tháng Tư, thuế tiêu thụ ở Garden Grove, Placentia và Seal Beach sẽ tăng 1%, lên mức 8.75%. Trong khi đó, thuế ở Santa Ana tăng 1.5% và lên đến 9.25%, là mức thuế tiêu thụ cao nhất Orange County.

Theo đài ABC 7, tuy giá các mặt hàng ở Orange County sẽ không thay đổi, nhưng người tiêu dùng sẽ phải trả nhiều tiền hơn vì các đạo luật được thông qua hồi Tháng Mười Một năm ngoái.

Bà Idalia Rios, sống ở Santa Ana hơn một thập niên, cho biết thành phố này có rất nhiều người có thu nhập thấp và hoàn toàn không biết đến việc tăng thuế này.

Cô Veronica Juarez cho rằng việc tăng thuế được thông qua vì nhiều người sống ở thành phố này không có giấy tờ và không thể đi bầu.

Cô Juarez cùng nhiều cư dân khác cho rằng họ có quyền kêu gọi thành phố dùng tiền hợp lý, trong đó có đầu tư cho các chương trình giúp trẻ em và nhiều chương trình dạy thêm sau giờ học.

Các đại diện của tổ chức Santa Ana Building Healthy Communities cũng cho rằng cư dân nên có quyền đưa ra ý kiến của mình về việc thành phố sử dụng tiền thuế ra sao và sẽ trình bày kết quả khảo sát cư dân trước Hội Đồng Thành Phố Santa Ana trong cuộc họp về ngân sách vào ngày 7 Tháng Năm.

Tuy chưa biết thành phố sẽ dùng ngân sách ra sao, nhưng đa số các cư dân đều đồng ý phải tính lại chi tiêu của gia đình vì việc tăng thuế tiêu thụ này.

Tags:
Tổng hợp một số loại th,uốc của Nhật Bản được xem là th,ần dư,ợc chữa xương khớp

Tổng hợp một số loại th,uốc của Nhật Bản được xem là th,ần dư,ợc chữa xương khớp

Thuố,c trị đ,au xương khớp của Nhật hiện nay có rất nhiều loại vì thế người b,ệnh không biết loại nào tốt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất