Thượng nghị sĩ McCain: quan hệ Việt – Mỹ tiến triển 'vượt xa kỳ vọng trong mơ'

Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện John McCain đã đánh giá rất cao chuyến thăm của tàu sân bay USS Carl Vinson tại Đà Nẵng, mà theo ông là một sự kiện “lịch sử” trong quan hệ hai nước.

“Chuyến thăm Bài viết thuộc 42a0e188f5033bc65bf8d78622277c4e Tin nước MỹViệt Nam của tàu sân bay USS Carl Vinson đánh dấu tiến triển vô cùng to lớn mà Mỹ và Việt Nam đã cùng nhau đạt được trong nỗ lực hàn gắn các vết thương chiến tranh và tiến tới xây dựng quan hệ đối tác gần gũi hơn nữa”, theo tuyên bố trên website chính thức của Văn phòng Thượng nghị sĩ McCain vào ngày 5.3.

Tuyên bố nhận định sự kiện này cũng thể hiện mức độ lớn mạnh trong các mối quan hệ đối tác của Mỹ trong khu vực, và nhấn mạnh rằng các nguyên tắc như tự do lưu thông hàng hải giúp xây dựng nền tảng cho an ninh và thịnh vượng tại đây.

Thượng nghị sĩ John McCain từng là tù binh trong chiến tranh tại Việt Nam, nhưng sau này đã đóng góp rất nhiều công sức giúp thúc đẩy quan hệ Việt - Mỹ

“Đối với chúng tôi, những người đã cầm súng trong chiến tranh Việt Nam, cũng như những người đã góp phần để bình thường hóa quan hệ song phương, bước tiến đầy ấn tượng trong quan hệ Việt – Mỹ đã vượt xa kỳ vọng trong mơ. Cùng tiến về phía trước, Mỹ và Việt Nam, sát cánh với các đồng minh và đối tác khác trong khu vực, nên tiếp tục nỗ lực hợp tác cho một tương lai mà chúng ta cùng mong mỏi, về một khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương hòa bình, ổn định và thịnh vượng”, bản thông cáo kết luận.

Tags:
Người gốc Việt trở thành thượng nghị sĩ bang Massachusetts

Người gốc Việt trở thành thượng nghị sĩ bang Massachusetts

Ông Dean Trần đã tuyên thệ để trở thành một trong 40 thượng nghị sĩ của bang Massachusetts.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất