Thượng Viện Mỹ bác bỏ dự luật di trú, tương lai DACA bất định

Thượng Viện Mỹ hôm Thứ Năm bác bỏ một loạt các dự luật nhắm vào thành phần đang được sự bảo vệ của DACA, khiến tương lai của khoảng 1.8 triêu người vào Mỹ bất hợp pháp khi còn nhỏ tiếp tục bất định.

Thượng Viện không đạt được số phiếu cần thiết là 60 để đưa 4 dự luật ra thảo luận, gồm cả một dự luật được sự hậu thuẫn của Tổng Thống Donald Trump cũng như một dự luật có sự hậu thuẫn của lưỡng đảng, coi như nhiều cơ hội được thông qua hơn cả.

Tuy nhiên ông Trump mạnh mẽ đả kích dự luật của lưỡng đảng và ủng hộ một dự luật của phía Cộng Hòa, vốn chỉ có được 39 phiếu, ít nhất trong bốn dự luật, theo bản tin Reuters.

“Cuộc bỏ phiếu này là bằng chứng cho thấy chương trình của Tổng Thống Trump sẽ không bao giờ có thể trở thành luật. Nếu ông ngưng cản trở các nỗ lực lưỡng đảng, một dự luật tốt đẹp sẽ được thông qua,” theo lời Trưởng Khối Thiểu Số Dân Chủ ở Thượng Viện, ông Chuck Schumer.

Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa, ông Bob Corker, cho báo chí hay nay có thể có cuộc tranh luận về việc thông qua một dự luật ngắn hạn về DACA.

Tags:
Hôm nay, Thượng viện Mỹ bỏ phiếu để mở lại chính phủ

Hôm nay, Thượng viện Mỹ bỏ phiếu để mở lại chính phủ

Thượng viện Mỹ dự kiến sẽ tiến hành bỏ phiếu về dự luật mở lại chính phủ vào trưa ngày 22/1 (giờ địa phương), tức đêm cùng ngày (giờ Việt Nam).

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất