Thường xuyên check email sau giờ làm sẽ gây tổn hại đến sức khỏe và các mối quan hệ của bạn

Nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên phải kiểm tra mail điện thoại vì công việc có khả năng bị stress cao hơn và ảnh hưởng xấu tới các mối quan hệ bên ngoài.

Các nhà nghiên cứu từ Virginia Tech đã khảo sát 108 nhân viên làm việc ít nhất 30 giờ mỗi tuần, 138 người khác và 105 người quản lý. Họ thấy rằng việc check mail thường xuyên ngay cả khi giờ làm việc đã kết thúc có thể dẫn đến sự lo lắng gia tăng ở cả nhân viên và những người quan trọng khác xung quanh họ.

"Một số nhân viên thừa nhận họ phải theo dõi email công việc của họ mỗi giờ đồng hồ hoặc vài phút một lần, dẫn đến mức độ lo lắng và xung đột cao hơn giữa vợ chồng", đồng tác giả William Becker, phó giáo sư quản lý tại trường Cao đẳng Kinh doanh Pamplin, cho biết.

Giáo sư Becker đặt câu hỏi, "Chúng ta liệu có đánh giá thấp tác động của việc này đối với quan hệ vợ chồng hay không?”

Cả hai đều báo cáo các tác động là tiêu cực đến sức khỏe do lo lắng gia tăng, xuất hiện do áp lực vốn có kết hợp với điều kiện thể lực và tinh thần kém.

"Lo lắng có thể biểu hiện theo nhiều cách, bao gồm những thay đổi trong sự thèm ăn, thiếu tập trung và giảm chất lượng giấc ngủ. Nó làm cho mọi người đạt hiệu quả kém trong công việc và cuộc sống gia đình của họ", theo tiến sĩ Lama Bazzi, một thành viên của Hội đồng tâm thần Mỹ Giám đốc.

Nghiên cứu này được đưa ra vài tháng sau khi Hội đồng New York Rafael Espinal giới thiệu một luật "Quyền ngắt kết nối" được mô hình hóa theo luật tương tự ở Pháp, cho phép các nhân viên có quyền ngắt kết nối với công việc sau giờ làm.

"Tới khi nào chúng ta mới có thể tạo ra ranh giới giữa công việc và cuộc sống cá nhân của mình?" Espinal nói. "Cá nhân tôi đã cảm nhận được ảnh hưởng của sự kiệt sức và hiểu rằng có một vấn đề lớn đang xảy ra ở đây."

Giáo sư Becker hy vọng rằng nghiên cứu này sẽ khuyến khích các nhà lãnh đạo chủ động và có chính sách rõ ràng cho phép nhân viên được có quyền “tham gia và hiện diện” trong cuộc sống cá nhân của họ.

"Chất lượng của các mối quan hệ rất quan trọng", Becker nói. "Hãy tắt điện thoại của bạn, bỏ nó đi và tận hưởng một cuộc sống thực."

Hải Vân – tinnuocmy.com

Sửa ngay 5 thói quen tắm sai lầm gây hại sức khoẻ mà nhiều người có thể đang làm mỗi ngày

Sửa ngay 5 thói quen tắm sai lầm gây hại sức khoẻ mà nhiều người có thể đang làm mỗi ngày

Hàng ngày, nhiều người vẫn thực hiện những thói quen tắm tưởng vô hại nhưng hóa ra lại gây ảnh hưởng không nhỏ cho sức khỏe, đặc biệt là làn da.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất