Thuyền chìm ở Newport Beach, cảnh sát cứu 13 người

Một chiếc thuyền câu cá dài bị chìm ở Newport Beach, cách cảng về phía Nam nửa dặm và cảnh sát Orange County cứu được tất cả 13 hành khách vào trưa Chủ Nhật, 22 Tháng Bảy.

Theo nhật báo The Orange County Register, phát ngôn viên Jaimee Blashaw của Sở Cảnh Sát Orange County cho biết chiếc thuyền này chở người chủ 51 tuổi, con trai 18 tuổi của ông và bạn bè của gia đình. Cả hai cha con đều không tìm được lý do tại sao chiếc thuyền bị chìm.

“Người cha quay chiếc thuyền về cảng và tìm cách để làm giảm lượng nước tràn vào thuyền nhưng không được,” ông Blashaw nói.

Cũng theo cảnh sát Orange County, gia đình cư dân Irvine này mua chiếc thuyền cách đây năm tháng và vừa đem đi bảo trì chỉ trước tai nạn một tuần. Khi phát hiện ra có nước tràn vào thuyền, người cha gọi cho Tuần Duyên Hoa Kỳ vào lúc 2 giờ 20 phút chiều và cơ quan này liền gọi cho tuần tra cảng của cảnh sát Orange County vì họ có thể đến nhanh hơn.

Một chiếc thuyền tuần tra của cảnh sát có mặt chỉ ít phút sau khi được gọi, rồi sau đó có thêm hai chiếc thuyền cứu hỏa của cảnh sát Orange County và một thuyền cứu hộ của thành phố Newport Beach. Hành khách trên chiếc thuyền đang chìm được đưa lên thuyền cứu hộ và trong khi đó thì cảnh sát Orange County tìm cách cứu chiếc thuyền, nhưng không thành công vì thuyền chìm quá nhanh.

Sức nặng của chiếc thuyền đang chìm làm nghiêng thuyền tuần tra của cảnh sát nên họ phải cắt dây kéo. Sau khi cắt dây, chiếc thuyền chìm xuống biển chỉ trong vòng một phút.

Trung Sĩ Isaac Felter của cảnh sát Orange County viết trong thông cáo: “Mỗi năm, chúng tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi cứu hộ, nhưng trường hợp này đặc biệt hơn. Chiếc thuyền này đã ra khỏi cảng và biển động gây ra vài khó khăn, nhưng các cảnh sát viên của chúng tôi đã được huấn luyện kỹ để đối phó với các trường hợp như vậy.”

Hôm Chủ Nhật là lần cứu hộ thứ 41 ở Newport Beach của cảnh sát Orange County trong năm 2018. Các giới chức của cảnh sát Orange County cho biết mỗi năm cảnh sát tuần tra cảng được gọi khoảng 4,000 lần để giải quyết các tai nạn ở cả ba cảng tại Orange County và 2,000 cuộc gọi là ở Newport Beach.

Cảnh sát Orange County kéo chiếc thuyền lên vào tối Thứ Hai, 23 Tháng Bảy. 

Tags:
Los Angeles: Cảnh sát n.ổ s.ú.n.g, vô tình g.i.ế.t c.h.ế.t nhân viên của Trader Joe

Los Angeles: Cảnh sát n.ổ s.ú.n.g, vô tình g.i.ế.t c.h.ế.t nhân viên của Trader Joe

Sở cảnh sát Los Angeles thông báo hôm thứ Ba rằng một trong các nhân viên cảnh sát của họ trong lúc n.ổ s.ú.n.g t.ấ.n c.ô.n.g kẻ tình nghi đã b.ắ.n c.h.ế.t nhân viên của Trader Joe.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất