Tiền đòi bồi thường bảo hiểm cháy rừng California gần $12 tỉ

Tiền đòi bồi thường bảo hiểm do các trận cháy rừng vừa qua ở tiểu bang California nay lên tới $11.8 tỉ, khiến đây là loạt cháy rừng gây nhiều thiệt hại nhất trong lịch sử tiểu bang, theo giới hữu trách hôm Thứ Tư.

Con số chi phí này vượt quá tổng số tiền bồi thường bảo hiểm của 10 vụ cháy rừng đắt giá nhất trước đây ở California.

Cho tới năm ngoái, vụ cháy rừng gây nhiều thiệt hại nhất là vụ cháy Oakland Hills vào năm 1991, với số tiền thiệt hại là $2.7 tỉ.

Nếu tính gộp như là một vụ hỏa hoạn duy nhất, các đám cháy rừng diễn ra từ Tháng Mười đến Tháng Mười Hai năm 2017 là một trong những thiên tai gây thiệt hại nặng nhất trong lịch sử California, theo lời Ủy Viên Bảo Hiểm California, ông Dave Jones,  trong cuộc họp báo ở Los Angeles.

Trong khi đó, tổng số tiền mà các hãng bảo hiểm phải chi trả trong vụ động đất năm 1994 tại Northridge là gần $26 tỉ.

Giới hữu trách cho hay số tiền bảo hiểm phải chi trả cho thiệt hại cháy rừng gây ra ở vùng Nam California hồi Tháng Mười Hai năm ngoái sẽ còn tăng thêm vì có  nhiều người chưa hoàn tất thủ tục đòi bồi thường.

Các phí tổn này không kể tới thiệt hại của những người không có bảo hiểm, hoặc các trường học hay những tòa nhà chính phủ.

Tags:
Hồ tắm tại California phải lắp đặt thêm dụng cụ an toàn

Hồ tắm tại California phải lắp đặt thêm dụng cụ an toàn

Kể từ ngày 1 Tháng Giêng, 2018, luật lệ của California đòi hỏi khi xây dựng hoặc tân trang một hồ tắm hoặc bồn nước xoáy (spa) phải được trang bị với ít nhất hai trong số bảy dụng cụ an toàn chuyên biệt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất