Tiến sĩ Mỹ giới thiệu triết lý giáo dục 5H

Với triết lý 5H, học sinh sẽ được truyền cảm hứng để trau dồi giá trị đạo đức, trang bị kiến thức, kỹ năng trở thành công dân toàn cầu.

Theo Tiến sĩ Thomas Armstrong, Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu và Phát triển con người Mỹ đồng thời là tác giả của nhiều cuốn sách dạy con nổi tiếng thế giới, mỗi đứa trẻ ra đời đều có những tiềm năng riêng biệt. Nếu được nuôi dưỡng định hướng trong môi trường giáo dục thích hợp việc này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thành công trong tương lai trẻ - chúng có thể góp phần làm cho thế giới tốt hơn. Đó là Triết lý giáo dục 5H là Head, Heart, Hand, Health và Human. 

Mỗi đứa trẻ ra đời đều có những tiềm năng riêng biệt.

Mỗi đứa trẻ ra đời đều có những tiềm năng riêng biệt.

Trong đó, Head chỉ sự phát triển tối đa trí tuệ của trẻ ở khả năng tư duy tích cực, tư duy phản biện, khả năng lý luận, tìm hiểu và giải quyết vấn đề thông qua những phương pháp học tập hiện đại.

Heart xây dựng cho trẻ một nền tảng về cảm xúc như giàu nhiệt huyết, biết cảm thông, chia sẻ; biết kiềm chế, yêu thương và suy xét chín chắn; học cách tôn trọng, ứng xử tích cực với bản thân và người khác.

Hand là thường xuyên rèn luyện để có những thói quen tốt, hữu ích. Thói quen tốt hình thành nên tính cách, tích cách ảnh hưởng đến hành vi và hành vi tạo ra kết quả. Đây là nền tảng cơ bản để trẻ phát triển trí lực, thể lực và đạt nhiều thành công trong tương lai.

Health xây dựng nền tảng thể chất, phát triển chiều cao và tinh thần toàn diện, để trẻ không chỉ đẹp về trí tuệ, tâm hồn mà còn đẹp về ngoại hình.

Triết lý 5H đang được áp dụng tại trường UK Academy.

Triết lý 5H đang được áp dụng tại trường UK Academy.

Human: Bốn yếu tố trên tạo nên năng lực nhân văn hoàn thiện trong đời sống của trẻ. Đó là sự kết hợp dựa trên những giá trị sống của các nước châu Âu, điển hình là Pháp và Luxembourg với nền giáo dục, truyền thống và văn hóa của nước ta để tạo nên những người con Việt sánh ngang tầm quốc tế.

Triết lý 5H này đang được áp dụng tại trường UK Academy. "Với triết lý 5H, các em học sinh của trường sẽ được truyền cảm hứng để học tập, trau dồi các giá trị đạo đức, trang bị những kiến thức, kỹ năng và rèn luyện sự tư tin để trở thành công dân toàn cầu", ông Christian Routin, Tổng hiệu trưởng UKA cho biết.

Chương trình học chuẩn quốc tế

Song song với chương trình đào tạo quốc tế tiếng Anh chuẩn Cambridge & dự bị đại học NCUK, học sinh tại Hệ thống trường Quốc tế Học viện Anh Quốc - UK Academy còn được đào tạo theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Triết lý 5H này đang được áp dụng tại trường UK Academy.

Các lớp kỹ năng sống tại trường được lồng vào những lớp học âm nhạc, nghệ thuật, kiến tạo doanh nhân…

Điểm khác biệt lớn là kiến thức này đã được hệ thống hoá bởi một nhóm chuyên gia theo hướng đi vào trọng tâm, nhằm giảm tải chương trình học, giảm bớt áp lực cho học sinh, đảm bảo đầu ra cho các em. "Đây là phương pháp dạy và học theo hướng cá thể hóa và phát triển tư duy qua các hoạt động học tập trãi nghiệm sinh động", đại diện trường cho biết.

Các lớp kỹ năng sống tại trường được lồng vào những lớp học âm nhạc, nghệ thuật, kiến tạo doanh nhân… Chương trình này mang lại những giá trị tinh thần tốt đẹp, làm mở mang tâm hồn của các em, góp phần giúp trẻ trở thành những con người toàn vẹn tâm - trí - thể - mỹ.

Còn chương trình Kiến tạo doanh nhân trẻ của tổ chức Junior Achievement (JA) lại mang tính hệ thống toàn cầu hóa, giúp học sinh phát triển sự tự tin, tính tự lập, tinh thần trách nhiệm với bản thân và cộng đồng. 3 mảng chính của chương trình này là tư duy tài chính, hướng nghiệp và khởi nghiệp (lập kế hoạch tài chính cho tương lai, kỹ năng quản lý rủi ro, kỹ năng lựa chọn và ra quyết định).

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
'Cô gái dọn phòng' người Việt và cuộc gặp gỡ định mệnh với chàng tiến sĩ Mỹ

"Cô gái dọn phòng" người Việt và cuộc gặp gỡ định mệnh với chàng tiến sĩ Mỹ

Chuyện tình yêu của họ nảy nở từ những điều bất ngờ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất