Tiếp viên nhà hàng lừa gạt thực khách $480,000 có thể bị 15 năm tù

Nữ tiếp viên một nhà hàng ở New York vừa bị cáo buộc tội lừa gạt gần nửa triệu đô la của một thân chủ cao niên, người xem đương sự như một người bạn.

Theo đài truyền hình Fox News, bà Alicia Legall, 46 tuổi, ra trình diện tòa hôm Thứ Ba về các tội danh, trộm cắp tiền bạc và danh tính cá nhân.

Công tố viện nói, bà Legall lấy cắp gần $480,000 từ một quả phụ 84 tuổi, người thường hay đến ăn tối tại nhà hàng nơi bà Legall làm việc tại Flatlands, khu lân cận của Brooklyn.

Theo báo The New York Post, bà Legall gặp người khách cao niên này lần đầu vào năm 2002 tại quán Arch Diner, rồi trở thành bạn và dần dần chinh phục được sự tin tưởng của bà khách.

Năm này qua tháng khác, bà Legall thu thập được một số thông tin cá nhân của cụ bà, gồm số An Sinh Xã Hội, địa chỉ và dữ kiện của ngân hàng.

Thậm chí cụ bà còn giao tiền cho bà Legall đi chợ mua giúp đồ lặt vặt.

Tuy nhiên, theo công tố viện, cuối cùng bà Legall tiêu tiền của nạn nhân tổng cộng $204,390 từ sản phẩm của Apple đến Victoria’s Secret, từ các nhà hàng đến những câu lạc bộ ở Florida.

Bà Legall cũng bị cáo buộc dùng tên cụ bà để rút $73,339 tiền mặt và tự viết 75 ngân phiếu trả cho mình tổng cộng $200,000.

Công tố viện cũng cáo buộc bà Legall dùng tiền của nạn nhân để chơi cờ bạc ở casino và cá đua ngựa ở New York và Atlantic City, New Jersey.

Ông Eric Gonzalez, biện lý của Brooklyn, nói: “Bị cáo bỏ ra nhiều năm để chiếm được sự tin tưởng của nạn nhân nhưng rồi ra chỉ để phản bội lại lòng tin ấy. Nay chúng tôi phải làm sao để đương sự phải chịu trách nhiệm về hành vi phạm pháp nghiêm trọng này.”

Bà Legall hiện bị giam với số tiền tại ngoại được định là $2.5 triệu. Nếu xét thấy có tội, bà có thể phải đối diện với án tù 15 năm.

Bà sẽ trở lại hầu tòa vào đầu Tháng Mười Hai tới.

Tags:
Bị bắt vì cố cắn tiếp viên American Airlines

Bị bắt vì cố cắn tiếp viên American Airlines

Một thanh niên người châu Á vừa bị toà án Mỹ buộc tội cản trở nhiệm vụ của tiếp viên hàng không trước khi nhảy xuống đường băng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất