Tiết lộ mối quan hệ giữa ông Trump và “phó tướng” Mike Pence sau khi rời Nhà Trắng

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Mike Pence đã có hai cuộc trò chuyện qua điện thoại kể từ khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 20.1, CNN dẫn nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết.

Theo tiết lộ của nguồn tin giấu tên, mối quan hệ giữa ông Trump và ông Pence hiện vẫn đang rất “thân thiện”.

Nguồn tin không cung cấp thêm thông tin chi tiết, nhưng xác nhận một cuộc điện thoại do ông Trump gọi và cuộc điện thoại kia do ông Pence chủ động gọi.

Tiết lộ mối quan hệ giữa ông Trump và “phó tướng” Mike Pence sau khi rời Nhà Trắng - 1

"Phó tướng" Mike Pence là người trung thành với ông Trump trong suốt nhiệm kỳ giai đoạn 2017-2021.

Mối quan hệ giữa ông Trump và ông Pence đang là tâm điểm chú ý của dư luận ở Mỹ, sau khi ông Pence từ chối tham gia Hội nghị Hành động chính trị bảo thủ (CPAC) của đảng Cộng hòa.

Hội nghị diễn ra vào cuối tuần này sẽ là lần đầu tiên cựu Tổng thống Donald Trump chính thức xuất hiện trước công chúng kể từ khi rời Nhà Trắng. Ông Trump sẽ có bài phát biểu trong ngày bế mạc hội nghị và có khả năng ttuyên bố ông tham gia cuộc đua để trở thành ứng viên đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Trả lời câu hỏi về vấn đề vì sao ông Trump tham dự hội nghị mà ông Pence từ chối, nguồn tin cho biết: “Ông Pence có cách tiếp cận khác, mang tính truyền thống hơn. Đó là tạm thời tránh xuất hiện trên vũ đài chính trị”.

Tuy nhiên, ông Trump vẫn như thường lệ, có cách tiếp cận của riêng mình và sẽ có bài phát biểu tại hội nghị.

Theo nguồn tin, cựu Tổng thống Mike Pence đang duy trì liên lạc gần gũi với Thống đốc bang Arizona Doug Ducey, hiện là người đứng đầu Hiệp hội Thống đốc của đảng Cộng hòa.

“Đến mùa hè năm nay, ông Pence sẽ tích cực hoạt động chính trị hơn”, nguồn tin cho biết thêm.

Bình luận về sự xuất hiện của ông Trump tại hội nghị, nguồn tin nói: “Mọi người chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo, không ai muốn mạo hiểm với cơn thịnh nộ từ ông Trump”.

Vấn đề đối với ông Trump hiện nay là phải lôi kéo được sự ủng hộ chính trị mạnh mẽ. “Có nhiều người mới trong đảng bày tỏ ủng hộ với ông Trump, nhưng cũng có những người cũ quay lưng”, nguồn tin cho biết.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất