Tiểu bang Illinois thiếu nợ tới mức kỷ lục $16 tỷ

Số hóa đơn chưa trả được của tiểu bang Illinois nay lên tới con số kỷ lục là $16 tỷ, trong khi nơi này bước sang năm thứ nhì liên tiếp không có được bản ngân sách đầy đủ, theo văn phòng kế toán tiểu bang cho hay hôm Thứ Ba.

Số tiền nợ đang tiếp tục tăng lên dù rằng chương trình chi tiêu của năm 2018 được thông qua và mức thuế lợi tức tiểu bang được gia tăng hồi Tháng Bảy, chấm dứt cuộc đối đầu giữa thống đốc thuộc đảng Cộng Hòa và Bài viết thuộc bd4c9ab730f5513206b999ec0d90d1fb Tin nước Mỹquốc hội do phía Dân Chủ kiểm soát, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

“Điều sẽ giải quyết được mức nợ nần này là mượn thêm tiền,” theo lời ông Abdon Pallasch, phát ngôn viên của văn phòng kế toán tiểu bang.

Một điều khoản trong ngân sách do Quốc Hội IllinoBài viết thuộc 287e03db1d99e0ec2edb90d079e142f3 Tin nước Mỹis thông qua, cho phép bán ra $6 tỷ tiền trái phiếu để trả số nợ cho các công ty cung cấp dịch vụ và bán hàng cho chính quyền tiểu bang, vốn đang có phân lời cho việc trả trễ lên tới 12%, theo Reuters.

Hôm Thứ Hai, Thống Đốc Bruce Rauner cho hay điều này sẽ không giúp giải quyết vấn đề vì phía quốc hội tiểu bang không để ra số tiền dành trả nợ gốc và tiền lời trong 12 năm, là thời gian dự trù cần có để trả hết nợ.

Tags:
Đằng sau đồng USD Việt kiều Mỹ gửi về - Kỳ 2: Tỉ phú, thiếu nợ bởi nails

Đằng sau đồng USD Việt kiều Mỹ gửi về - Kỳ 2: Tỉ phú, thiếu nợ bởi nails

Từ 2008, khủng hoảng kinh tế lan rộng ra cả Mỹ và toàn thế giới, nghề nails cũng đi vào suy thoái. Việc kiếm tiền trở nên chật vật hơn khi người Mỹ cắt giảm nhu cầu làm đẹp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất