Tiêu chí khiến lãnh sự quán chấp nhận cấp visa định cư Mỹ cho bạn

Như vậy, một nguyên nhân lớn nhất khiến cho viên chức Lãnh sự từ chối visa định cư Mỹ chính

Đôi khi đương đơn phía Bài viết thuộc c9e1074f5b3f9fc8ea15d152add07294 Tin nước MỹViệt Nam bị từ chối Bài viết thuộc 68053af2923e00204c3ca7c6a3150cf7 Tin nước Mỹvisa định cư Mỹ diện vợ/chồng hay hôn thê/ hôn phu nhưng không hiểu tại sao mình lại bị từ chối? Sau khi nhận được kết quả đáng tiếc thì vô cùng băn khoăn, lo lắng, và thường sẽ âm ỉ với suy nghĩ rằng “hồ sơ tôi thật, tại sao không được cấp visa?”.

Bạn nên biết rằng: Buổi phỏng vấn tại Lãnh sự quán đóng vai trò then chốt trong việc ra quyết định cuối cùng từ viên chức Lãnh sự. Vậy làm sao để được chấp nhận bảo lãnh qua Mỹ ?

Khi hồ sơ được xử lý tại Mỹ (tại Sở Bài viết thuộc 72b32a1f754ba1c09b3695e0cb6cde7f Tin nước Mỹdi trú Hoa Kỳ – USCIS và Trung tâm chiếu kháng quốc gia – NVC), đương đơn và người bảo lãnh chỉ cần cung cấp đầy đủ giấy tờ theo quy định thì hồ sơ sẽ được chấp thuận. Nhưng khi đến lãnh sự quán, ngoài những giấy tờ theo yêu cầu buộc phải đúng thì viên chức lãnh sự còn kiểm tra và đánh giá mối quan hệ của đương đơn và người bảo lãnh thông qua cách trả lời, nội dung trả lời tại buổi phỏng vấn.

Bản chất cốt lõi của việc cấp hoặc từ chối visa định cư Mỹ chính là sự thật mối quan hệ. Với những hồ sơ bảo lãnh diện vợ/chồng hay hôn thê/hôn phu, viên chức Lãnh sự phải tin đây là mối quan hệ thật, là tình yêu đích thực và không vụ lợi, không vì mục đích định cư.

Tiêu chí quan trọng nhất để viên chức Lãnh sự ra quyết định cấp visa chính là SỰ THẬT

là: họ không tin vào sự thật mối quan hệ của đương đơn và người bảo lãnh hay nói cách khác là: nội dung trả lời và khối bằng chứng chứng minh mối quan hệ của đương đơn đã không thuyết phục được viên chức Lãnh sự. ( Xem thêm bảo lãnh định cư Mỹ )

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến bạn có thể gặp phải:

Bạn và người bảo lãnh không biết cách xây dựng và tích lũy khối bằng chứng để chứng minh cho mối quan hệ của mình: bằng chứng gồm những gì? xây dựng từ khi nào? lưu giữ và sắp xếp chúng ra sao?

Bạn không biết cách trả lời các câu hỏi của viên chức lãnh sự sao cho hợp lý?

Giấy tờ bạn cung cấp cho viên Lãnh sự không đúng như những gì bạn đã khai.

Những thông tin về cá nhân, tài chính và các mối quan hệ cũ mà cả hai nắm về nhau không thực sự chính xác.

Qua nhiều năm kinh nghiệm thực hiện hồ sơ định cư Mỹ diện bảo lãnh vợ/chồng hay hôn thê/hôn phu, chúng tôi thấy rằng, tiêu chí quan trọng nhất để viên chức Lãnh sự ra quyết định cấp visa chính là SỰ THẬT.

Khi một viên chức Lãnh sự tin vào sự thật của mối quan hệ, họ sẽ cấp visa, ngược lại họ sẽ từ chối. Mọi quyết định cấp hoặc từ chối visa định cư Mỹ đều phải có lý do rõ ràng.

Do vậy, khi bạn và vợ/chồng/người yêu chứng minh được sự thật mối quan hệ thông qua các tiêu chí sau:

Cách triển khai và xây dựng khối bằng chứng.

Thái độ và những thông tin trả lời tại buổi phỏng vấn.

Những loại giấy tờ bạn cung cấp đúng quy định và là giấy tờ thật.

Khi đáp ứng đúng và đủ các tiêu chí trên, chắc chắn bạn sẽ sớm đoàn tụ tại Mỹ.

Theo ditrudautu

Tags:
Bà mẹ kiện bệnh viện mổ đẻ không thuốc tê

Bà mẹ kiện bệnh viện mổ đẻ không thuốc tê

Trong đơn kiện, Delfina Mota (Mỹ) khẳng định bệnh viện không gây tê khi mổ đẻ cho cô, sau đó gửi phiếu quà tặng 25 USD để xin lỗi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất