Tiểu hành tinh khổng lồ đang lao về phía trái đất với vận tốc kinh hoàng

Một tiểu hành tinh có kích thước lớn hơn tháp Giza đang tiếp cận về hướng trái đất với vận tốc hơn 20.000 dặm một giờ

Một tiểu hành tinh có kích thước gấp đôi chiếc Boeing 747 đang hướng về trái đất với vận tốc chóng mặt.

A massive asteroid estimated to be double the size of a Boeing 747 is headed toward a close approach with Earth next week. But, it's expected to make a safe pass at 13 times the distance between Earth and the moon. Artist's impression pictured 

Tiểu hành tinh Asteroid 2016 NF23 dự kiến ​​sẽ lướt qua trái đất vào ngày 29 tháng 8. Tảng đá vũ trụ khổng lồ đang đi với vận tốc 20.000 dặm một giờ (32.400 km/h) và được coi là một đối tượng “có khả năng nguy hiểm”.

The huge space rock is traveling more than 20,000 miles per hour (32,400 km/h) and is considered to be a ‘potentially hazardous’ object given its proximity – but, its trajectory should see it soar safely by in the early days of September. Its close approach to Earth is circled above

Theo NASA, tiểu hành tinh 2017 NF23 có chiều rộng khoảng 230 đến 525 feet (70-160 km). Điều đó có nghĩa là vật thể này có chiều rộng của chiếc Boeing 747 và chiều dài có thể gấp đôi. Với độ cao 525 feet, nó sẽ cao hơn cả Kim tự tháp Giza của Ai Cập.

NASA đang theo dõi sát sao tiểu hành tinh này cùng các vật thể khác có nguy cơ tiếp cận Trái Đất.

 Ngọc Ánh - Tinnuocmy.com

Thiên thạch lớn gấp 4 lần nước Anh sẽ bay gần Trái Đất tới mức có thể quan sát được bằng mắt thường

Thiên thạch lớn gấp 4 lần nước Anh sẽ bay gần Trái Đất tới mức có thể quan sát được bằng mắt thường

Một trong những thiên thạch lớn nhất trong hệ mặt trời đã tiến gần với Trái Đất đến mức nó hoàn toàn có thể được quan sát bằng mắt thường trên bầu trời đêm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất