Tim Cook đề nghị Bloomberg gỡ bài báo nói về chip gián điệp của Trung Quốc

Bài báo gây chấn động của Bloomberg hoàn toàn bịa đặt khi nói chip gián điệp của Trung Quốc có ảnh hưởng đến Apple, Tim Cook khẳng định.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ BuzzFeed, Tim Cook đã chia sẻ suy nghĩ của ông và quan điểm của Apple về vấn đề nóng bỏng: nhiều công ty mỹ bị hack bởi một loại chip siêu nhỏ của Trung Quốc.

Tim Cook đề nghị Bloomberg gỡ bài báo gây tranh cãi trong thời gian qua vì ông cho rằng thông tin liên quan đến Apple được đề cập trong bài báo đó là sai sự thật, làm mất uy tín của Apple.

"Hoàn toàn không có sự thật nào về Apple trong câu chuyện của Bloomberg. Họ cần sửa lại cho đúng và rút lại bài báo." – Tim Cook nói với tờ BuzzFeed.

Trước đó, ngày 4/10, Bloomberg đăng tải một bài báo nói rằng Trung Quốc đã sử dụng một loại chip siêu nhỏ để gián điệp gần 30 công ty Mỹ, bao gồm cả Apple và Amazon. Ngay lập tức bài báo này đã gây chấn động trên toàn thế giới. Gần như ngay lập tức Apple đã phủ nhận thông tin này.

*Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến về sự việc này trong các bản tin sau.

(Tổng hợp)

 

Tags:
Tay chơi 13 tuổi lấy trộm xe của mẹ để chở bạn gái

Tay chơi 13 tuổi lấy trộm xe của mẹ để chở bạn gái

Cậu bé mới chỉ 13 tuổi tên Aaron Martinez, sống ở thành phố El Paso, bang Texas, Mỹ - mới đây đã lên hẳn một kế hoạch lấy trộm chiếc BMW mới mua của mẹ mình để chở bạn gái.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất