Tìm thấy thi thể hai nam nữ nghi gốc Việt ôm nhau chết tại Mỹ

Hai xác người đã được tìm thấy tại công viên sa mạc Joshua Tree National Park, sau gần ba tháng từ ngày một cặp nam nữ trẻ từ Westminster bị mất tích trong lúc đi bộ dã ngoại tại công viên này.

Joseph Orbeso và Rachel Nguyễn.

Joshua Tree National Park nằm cách khu phố Bài viết thuộc 1ce927f875864094e3906a4a0b5ece68 Tin nước MỹLittle Saigon khoảng 130 dặm về hướng đông, sâu trong Nam California, nằm trong vùng sa mạc.

Theo báo Viendongdaily, ngày 15.10, các đội tìm kiếm đã tìm ra hai xác người được mô tả là ôm nhau. Những dấu vết được ghi nhận tại địa điểm tìm thấy xác cho thấy cặp nam nữ này có thể đã đi lạc trong sa mạc, nơi mà nhiệt độ đã lên tới trên 100 độ F.

Tuy nhà chức trách chưa xác nhận tên tuổi của hai thi thể, đây có thể  là Rachel Nguyễn, 20 tuổi, và Joseph Orbeso, 21 tuổi, từ Westminster. Từ ngày con mất tích vào ngày 28.7, cuối tuần nào ông Gilbert Orbeso cũng lái xe lên công viên để tìm dấu vết của hai bạn trẻ.

Ngày 28.7 là thời điểm mà có người đã gọi báo cảnh sát, vì Rachel và Joseph đã không trở lại ngôi nhà mà họ đã thuê phòng Airbnb như đã dự tính. Xe của hai bạn trẻ được tìm thấy trong công viên, cạnh lối vào một đường mòn dành cho người bộ hành có tên là Maze Loop.

Ông Gilbert cũng đã tham gia cuộc tìm kiếm vào ngày Chủ Nhật vừa qua. Ông nói với báo chí rằng họ từng khám phá những chai nước, giấy bọc thức ăn và quần áo, và từ đó họ truy ra địa điểm của hai xác người. Hai xác này đã ôm nhau, như thể bảo vệ nhau trong cái chết giữa sa mạc.

Cảnh Sát Hạt San Bernardino đã xác nhận sự việc tìm ra thi thể, nhưng còn cần phải xét nghiệm để biết chắc đó là Rachel Nguyễn và Joseph Orbeso.

Ông George Land, một phát ngôn viên của công viên Joshua Tree National Park nói với nhật báo the Orange County Register rằng: “Cách thức mà đường đi hai người này được tìm ra cho thấy họ có thể đã đi lòng vòng. Đây là điều vẫn thường xảy ra cho những ai bị mất phương hướng.”

Tags:
5 người bị bắt vì gian lận tiền welfare, có một ông gốc Việt

5 người bị bắt vì gian lận tiền welfare, có một ông gốc Việt

Nhà chức trách tại Hạt Albany, tiểu bang New York đã thực hiện một cuộc điều tra để tìm người gian lận tiền trợ cấp xã hội. Họ đã bắt năm người mà trong đó có một người Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất