Tín hiệu cho thấy FBI bắt đầu vào cuộc điều tra bầu cử Mỹ

Cục Điều tra liên bang Mỹ

Đã liên hệ với một tổ chức bảo thủ để thu thập các thông tin được cho là có thể chứng minh ông Biden gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống.

Theo đài RT ngày 29-11, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã liên hệ với một tổ chức bảo thủ để thu nhập các thông tin được cho là có thể chứng minh ông Joe Biden thắng cử tổng thống bằng cách sử dụng "hàng trăm nghìn lá phiếu có khả năng gian lận".

Tín hiệu cho thấy FBI bắt đầu vào cuộc điều tra bầu cử Mỹ - ảnh 1

Một nhân viên đang kiểm phiếu ở bang Pennsylvania. Ảnh: REUTERS

Cụ thể, Dự án Amistad của Thomas More Society (một tổ chức phi lợi nhuận ở Mỹ) đã hợp tác với nhà phân tích dữ liệu, đồng thời là cựu trợ lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump - ông Matt Braynard để thu thập bằng chứng chứng minh cuộc bầu cử có gian lận.

Theo tổ chức này, dữ liệu của ông Braynard được sử dụng để cung cấp thông tin về một số vụ kiện, bao gồm các đơn kiện ở Michigan, Minnesota, Wisconsin và Pennsylvania.

Cựu trợ lý tranh cử của ông Trump cho biết FBI hiện đang quan tâm đến các thông tin ông có được.

"FBI đã chủ động và trực tiếp yêu cầu tôi đưa ra bằng chứng chứng minh những lá phiếu bất hợp pháp" - ông Braynard đăng trên trang Twitter cá nhân ngày 29-11.

Cùng ngày, Giám đốc Dự án Amistad - ông Phillip Kline cho biết dữ liệu của ông Braynard sẽ được chuyển cho FBI để điều tra. Ông cũng nói thêm rằng các thông tin "đã được sử dụng để xác định hàng trăm nghìn lá phiếu có khả năng gian lận ở các tiểu bang mà chúng tôi đã nộp đơn kiện".

Thông báo của ông Braynard là dấu hiệu đầu tiên cho thấy FBI có thể đang tích cực quan tâm đến các cáo buộc gian lận phiếu bầu. Trước đó, Tổng thống Trump đã chỉ trích cơ quan này, cũng như Bộ Tư pháp, vì cả hai đã "không có động thái gì cụ thể" và gọi việc này là "không thể tưởng tượng nổi".

Link nguồn: https://plo.vn/quoc-te/tin-hieu-cho-thay-fbi-bat-dau-vao-cuoc-dieu-tra-bau-cu-my-952777.html

Tags:
Luật sư đứng sau loạt giả thuyết gian lận bầu cử Mỹ

Luật sư đứng sau loạt giả thuyết gian lận bầu cử Mỹ

Chỉ trong vài phút họp báo hôm 19/11, luật sư Sidney Powell cáo buộc Venezuela, Quỹ Clinton, tỷ phú George Soros đã khiến các phiếu bầu của Trump "biến mất".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất