Tin nhắn giúp người cha cứu con gái khỏi bọn buôn người

Người cha xem tin nhắn của con gái thì phát hiện cô bé đang quen với cậu bạn 15 tuổi, một mắt xích trong đường dây buôn người.

Internet khiến việc nuôi dạy con cái đối mặt với những thách thức mới. Anh Scott Jenkins, bố của hai con gái (ở Michigan, Mỹ) mới đây chia sẻ câu chuyện đáng sợ mà gia đình anh gặp phải khi con gái bước sang tuổi dậy thì. Chuyện xảy ra 5 năm trước mà anh cảm tưởng mới như hôm qua.

Ngày ấy, con gái Haylee của anh đột nhiên có những biểu hiện khác lạ, hay suy tư, bí ẩn và lén lút. Ban đầu anh chỉ nghĩ con đang đến tuổi dậy thì mà thôi.

Thông thường anh vẫn kiểm tra iPad của con gái 2 lần mỗi tuần để chắc rằng mọi thứ đều bình thường ở tuổi của con. Nhưng khi thấy con gái cứ cáu gắt, khác lạ kéo dài cả hai tuần, bản năng trong anh trỗi dậy. Vào một tối đợi con ngủ, anh lấy ipad ra xem. Những gì nhìn thấy khiến anh rụng rời chân tay.

tin-nhan-giup-nguoi-cha-cuu-con-gai-khoi-bon-buon-nguoi

Hai con gái của anh Scott.

Anh tìm ra con gái thường nhắn tin với người bạn 15 tuổi tên Bruce. Trong tin nhắn của con gái có những hình ảnh khêu gợi, hoàn toàn không hợp với lứa tuổi của Haylee.

Như có sự thôi thúc mạnh mẽ, ông bố này bắt đầu tìm kiếm xung quanh cậu bé Bruce. Anh phát hiện, Bruce đã giới thiệu cho con gái anh làm quen với nhiều người khác giới, trong đó có ít nhất 4 người đàn ông trưởng thành. Trong lòng anh Scott tràn ngập nỗi đau và tức giận.

Sau 2 ngày lục tung mọi thứ về những người đàn ông này trên mạng, Scott quyết định nhờ sự can thiệp của cảnh sát. 7 tháng sau, cảnh sát gọi cho Scott và nói một câu khiến anh sợ hãi: "Ông và vợ, xin hãy đến sở cảnh sát càng sớm càng tốt".

Các thám tử mạng cho biết, Bruce là một cậu bé 15 tuổi, nhưng sự thực cậu bé này là một mắt xích quan trọng trong đường dây buôn người. Những người mà Bruce giới thiệu cho các cô bé chính là những kẻ buôn người. Vòng tròn bạn bè của Bruce có ở khắp thế giới và có hơn 2.000 cô, cậu bé non nớt bị kéo vào đường dây này mà không hay biết.

"Con gái xinh đẹp của tôi đã làm bạn với những kẻ quái vật đội lốt bạn bè. Thật may, con từng nói sẽ có cuộc gặp mặt với những người bạn quen qua mạng nhưng cuộc gặp đó chưa xảy ra, nếu không tôi đã mất con gái", anh Scott nói trên tờ Scarymommy.

Anh Scott chia sẻ câu chuyện của mình và thấy không có gì sai khi đọc tin nhắn của con vì nhờ nó mà anh đã cứu con mình khỏi vòng nguy hiểm. Anh mong rằng, các bậc cha mẹ nên sát sao với con mình. Nếu con có tài khoản trên mạng xã hội, hãy chắc rằng bạn đủ quan tâm để mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát.

Tags:
Nghi án cựu tướng tình báo Mỹ âm mưu bắt cóc lấy tiền thưởng

Nghi án cựu tướng tình báo Mỹ âm mưu bắt cóc lấy tiền thưởng

Vừa nổi lên thông tin cựu cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Michael Flynn cùng con trai âm mưu bắt cóc một phần tử chống đối, giao cho chính phủ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan bỏ tù, để lấy 15 triệu USD tiền thưởng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất