Tin nhắn riêng tư của người dùng FB Canada đã bị truy cập bởi Spotify, Netflix và các ngân hàng lớn

Báo cáo từ New York Times tiết lộ hơn 150 doanh nghiệp có quyền truy cập vào dữ liệu riêng tư của người dùng.

Một báo cáo mới được New York Times công bố mới đây cho thấy Faceboo k cho phép 150 doanh nghiệp truy cập dữ liệu riêng tư của người dùng, bao gồm cả người Canada.

Báo cáo đặc biệt cáo buộc rằng nhiều doanh nghiệp được phép truy cập các tin nhắn Faceboo k riêng tư của người dùng Canada. Trong số các doanh nghiệp có Spotify, Netflix và thậm chí cả ngân hàng RBC lớn của Canada.

The Times đã thu được hàng trăm trang tài liệu Faceboo k cho báo cáo của họ và thậm chí đã thực hiện các cuộc phỏng vấn với ít nhất 60 người, bao gồm cả cựu nhân viên của Faceboo k.

Trong tất cả các thông tin đó, họ thấy rằng mạng xã hội đã thực hiện một số thỏa thuận với các công ty bao gồm Spotify, Netflix và RBC, cùng với các công ty chủ yếu dựa trên công nghệ khác để cho phép họ truy cập tin nhắn của người dùng. Báo cáo cũng cho thấy một số giao dịch truy cập đã bắt đầu vào năm 2010, tất cả chúng còn hoạt động trong năm 2017 và một số vẫn đang diễn ra trong năm nay.

Kể từ khi báo cáo được công bố, một số công ty được New York Times tiết lộ đã tuyên bố rằng họ không bao giờ có quyền truy cập vào tin nhắn riêng tư của người dân Canada. RBC cho biết họ đã sử dụng dữ liệu nền tảng nhắn tin của Faceboo k để phát triển một công cụ thực hiện chuyển tiền điện tử trên Messenger.

Netflix cũng đã chối bỏ việc đã đọc tin nhắn riêng tư của người dùng trên Faceboo k, nhưng cũng đang bị điều tra để làm sáng tỏ tình hình.

Mặt khác, Spotify thừa nhận họ có quyền truy cập để đọc tin nhắn và thậm chí trước đó có khả năng đọc tin nhắn khi mọi người chia sẻ các bài hát Spotify trên Faceboo k Messenger nhưng đã vô hiệu hóa chức năng đó.

Faceboo k cũng đã phản hồi với những tuyên bố rằng các công ty không bao giờ được cấp quyền truy cập vào dữ liệu riêng tư của mọi người mà không có sự đồng ý của họ. Tuy nhiên, họ cũng nói rằng có những thỏa thuận cho phép các công ty truy cập nhưng tất cả đều đã kết thúc.

Báo Canada tổng hợp và biên dịch.

Tags:
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật ngăn chính phủ đóng cửa

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật ngăn chính phủ đóng cửa

Khoản tiền Trump yêu cầu dùng để xây tường biên giới không nằm trong ngân sách, nhưng Tổng thống dường như vẫn sẽ ký duyệt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất