TIN NHANH: Cả nước Mỹ và Lầu Năm Góc 'đứng tim' với dòng tweet hụt của TT Trump

"Chúa ơi, chỉ cần một dòng tweet và chúng ta đều có thông tin đáng tin cậy rằng phía Triều Tiên sẽ hiểu đây là lời phát động tấn công," ông Woodward kể lại.

Nhà báo Bob Woodward (trái) cho biết nếu người Triều Tiên đọc được dòng tweet của ông Trump, họ sẽ cho rằng sắp có một cuộc tấn công xảy ra. Ảnh: AFP.

Trong buổi phỏng vấn với đài CBS, phóng viên Bob Woodward - tác giả của cuốn sách Fear: Trump in the White House (tạm dịch: Nỗi sợ hãi: Ông Trump tại Nhà Trắng) - đã mô tả lại khoảnh khắc "nguy hiểm" nhất trong giai đoạn căng thẳng hạt nhân giữa Triều Tiên - Mỹ cách đây vài tháng.

Theo đó, ông Trump đã soạn một dòng trạng thái trên Twitter với nội dung có thể khiến phía Triều Tiên hiểu rằng Mỹ đang chuẩn bị tấn công nước này.

"Ông Trump định đăng là: 'Nước Mỹ sẽ đưa 28.000 thành viên gia đình và người thân của các binh sĩ Mỹ rời khỏi bán đảo liên Triều'," ông Woodward kể lại.

Dòng tweet này không bao giờ được đăng bởi e ngại rằng những người Triều Tiên sẽ coi đây là động thái rõ rệt từ phía Mỹ, muốn rút lui và bảo toàn nhân lực trước khi tổng tấn công Triều Tiên.

Ông Woodward chia sẻ: "Lúc đó các lãnh đạo Lầu Năm Góc thực sự 'đứng tim'. 'Chúa ơi, chỉ cần một dòng tweet và chúng ta đều có thông tin đáng tin cậy rằng phía Triều Tiên sẽ hiểu đây là lời 'phát động tấn công'".

Căng thẳng giữa Mỹ - Triều Tiên đã hạ nhiệt nhiều từ sau khi ông Trump gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Singapore vào ngày 12/6 vừa qua.

Gần đây ông Kim đã bày tỏ có "một niềm tin vững vàng" với ông Trump, trong khi đó tổng thống Mỹ cũng ca ngợi ông Kim vì đã không phô diễn các tên lửa hạt nhân trong cuộc diễu binh quân sự nhân dịp Quốc khánh lần thứ 70 tại Bình Nhưỡng.

Trong quyển sách của mình, ông Woodward đã mô tả ông Trump là người không nhất quán và bốc đồng. Có những thời điểm Cựu cố vấn kinh tế Gary Cohn và Cựu thư ký Nhà Trắng Rob Porter còn phải "đánh cắp" các tài liệu có thể đe dọa tới an ninh quốc gia Mỹ khỏi bàn làm việc để ông Trump "không ký được".

Ngoài ra, ông Woodward cũng đề cập tới phe "chống đối" giấu mặt trong chính quyền Mỹ sau bài viết đăng trên tờ New York Times.

Ông Woodward nói: "Tốt hơn hết mọi người nên tỉnh giấc để nhìn nhận mọi chuyện rõ ràng hơn".

Theo Soha

Tags:
Cô gái Việt ngã nhào khi bước lên lá sen gây sốt mạng xã hội nước ngoài

Cô gái Việt ngã nhào khi bước lên lá sen gây sốt mạng xã hội nước ngoài

Video quay lại sự cố hài hước của cô gái vãn cảnh Thiền viện ở Cần Thơ thu hút hơn 9 triệu lượt xem trên kênh giải trí quốc tế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất