Tin vui: Sẽ có gần 218.000 liều vaccine COVID-19 Pfizer về Việt Nam trong tuần này

Dự kiến trong tuần này sẽ có thêm gần 218.000 liều vaccine phòng COVID-19 của Pfizer về Việt Nam.

Trước đó, tại cuộc họp khẩn trực tuyến về phòng chống dịch COVID-19 diễn ra sáng 2/8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết trong quý III/2021, số lượng vaccine về có thể chưa nhiều nhưng tới quý IV thì dồn dập. Riêng vaccine Pfizer sẽ về Việt Nam khoảng từ 47 - 50 triệu liều.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, đến nay, đã có khoảng hơn 18 triệu liều vaccine COVID-19 về Việt Nam bằng các nguồn khác nhau, trong 2 tuần lại đây, tiến độ tiêm chủng được đẩy mạnh, trung bình mỗi ngày tiêm gần 400 nghìn mũi (riêng ngày 10/8 đã tiêm đạt kỷ lục với con số trên 1,4 triệu liều).

Đến nay, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 11.341.864 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 10.305.762 liều, tiêm mũi 2 là 1.036.102 liều.

Bộ Y tế cho biết đã có văn bản về dự kiến phân bổ vaccine từ nay đến hết năm 2021 để các địa phương nắm được số lượng, lên phương án tiêm nhằm bảo đảm tiến độ, trong đó cần phải bảo đảm nguồn vaccine để những người đã tiêm mũi 1 khi đến thời hạn, được tiêm mũi 2.

Tại hội nghị giao ban nhằm đánh giá tiến độ các hoạt động của Ban chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 toàn quốc vừa qua, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Chúng ta phải đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng theo nguyên tắc nhanh nhất, sớm nhất, an toàn nhất. Vừa qua chúng ta cũng đã rà soát và đã điều chỉnh các quy trình khám sàng lọc, đối tượng tiêm cũng như thời gian chờ đợi sau tiêm chủng để tạo thuận lợi cho người dân được tiêm chủng.

“Tại các điểm tiêm chủng, cần có sự tham gia của các ngành đoàn thể, đặc biệt huy động lực lượng đoàn thanh niên giúp tiếp đón, khai báo y tế và đăng ký tiêm chủng trên phần mềm tiêm chủng, còn nhân viên y tế tập trung nhiệm vụ chuyên môn như khám sàng lọc, thực hiện tiêm và theo dõi sau tiêm”- Bộ trưởng Bộ Y tế nói.

Tags:
“Biểu tượng gợi cảm“ Y Phụng gửi con đi học ở Mỹ để quay lại nghề sau 3 năm ở nhà

“Biểu tượng gợi cảm“ Y Phụng gửi con đi học ở Mỹ để quay lại nghề sau 3 năm ở nhà

Nữ ca sĩ, diễn viên bày tỏ nỗi nhớ nghề sau hơn 3 năm làm mẹ toàn thời gian.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất