Tình cũ của Ngọc Trinh tuyển người chăm sóc cả đời với mức lương gây tranh cãi

Bài viết của tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý. Tuy nhiên, điều gây tranh cãi lại nằm ở mức lương mà vị tỷ phú này trả cho người mình muốn thuê.

Hoàng Kiều là gương mặt không còn xa lạ với cộng đồng mạng Việt Nam sau mối tình “chú-cháu” với Ngọc Trinh. Được biết, doanh nhân Hoàng Kiều sinh ra và lớn lên tại làng Bích Khê, huyện Triệu Phong, Quảng Trị.

Ngọc Trinh và đại gia Hoàng Kiều từng có một thời gian ngắn công khai hẹn hò.

Năm 1975, ông sang Mỹ với hai bàn tay trắng và tìm được công việc tại phòng thí nghiệm điều trị gan của Abbott. Sau 5 năm, ông được đề bạt lên vị trí giám đốc, được cử đi học quản trị kinh doanh, sau đó hùn vốn mua lại một phần cơ sở thí nghiệm này.

Từ đây, ông lập công ty RAAS và điều hành công việc thu gom huyết thanh chuyên dụng, cung cấp cho ngành công nghiệp phân tách.

Đến năm 1985, ông đã có 11 trung tâm huyết tương trên khắp nước Mỹ. Vài năm sau, Hoàng Kiều mở rộng ra toàn cầu, cuối cùng tiến sâu vào thị trường Trung Quốc.

Năm 1988, ông chuyển một phần việc kinh doanh của mình tới Trung Quốc, lập ra Shanghai RAAS. Khi Shanghai RAAS được IPO trên sàn chứng khoán Thâm Quyến, tài sản của ông Hoàng Kiều gia tăng nhanh chóng, từ mức 1,6 tỷ USD vào khoảng tháng 3/2014 lên mức 2,8 tỷ USD vào tháng 9.

Vào tháng 11/2016 qua sự mai mối của con dâu tỷ phú - Lan Phương, Hoàng Kiều và Ngọc Trinh hẹn hò. Sau khi xem bức ảnh Ngọc Trinh đi sự kiện ở Hàn Quốc, ông Hoàng Kiều chủ động liên lạc và ngỏ lời. Tuy nhiên, vào ngày 23/1, trên trang cá nhân, người đàn ông từng là tỷ phú Mỹ gốc Việt giàu nhất thế giới đã bất ngờ thông báo chia tay người đẹp Ngọc Trinh sau gần 3 tháng tìm hiểu.

Đã hơn 4 năm trôi qua, sau mối tình không phân biệt tuổi tác, tốn nhiều giấy mực của báo chí truyền thông với Ngọc Trinh thì mới đây, tỷ phú gốc Việt đã khiến dư luận "dậy sóng" với bài đăng tuyển người chăm sóc.

Bài đăng tuyển người chăm sóc gây xôn xao của tỷ phú Hoàng Kiều.

Cụ thể, trên trang Facebook cá nhân, Hoàng Kiều viết: "Cần người trông em và nấu ăn gấp! Ventura County, California.

Ông Hoàng Kiều cần tuyển một người phụ nữ khoảng 40 tuổi (độc thân, không con cái), giúp việc trông em và nấu ăn, ở trong nhà, lương một năm $36,000, bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi khác. Ông muốn bà ta sẽ chăm sóc ông đến cuối đời. Y tá (LVN) càng tốt. Lương của LVN là $100,000 một năm, bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi khác.

Nếu quý vị muốn làm, xin liên lạc chúng tôi qua tin nhắn Facebook để được phỏng vấn".

Sau khi đăng tải, bài viết của tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều đã nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý. Tuy nhiên, điều gây tranh cãi lại nằm ở mức lương mà vị tỷ phú này trả cho người mình muốn thuê.

Một số người dùng mạng xã hội đã để lại bình luận dưới bài đăng của vị tỷ phú này:

"3000$/tháng. Job này bác trả rẻ quá. Bên Mỹ là 25$/giờ",

"Ở Mỹ mà 1 năm 36.000 thì ai thèm ở, quá rẻ",

"Giá 2 job rẻ quá, nghỉ",...

Bởi, theo ước tính của Hiệp hội Người giúp việc Quốc tế, lương trung bình của người giúp việc ở Mỹ vào năm 2017 là 16 USD/giờ, mức lương cho 1 giúp việc có thể lên đến 100.000 USD/năm. Nếu làm 8 tiếng/ngày, người giúp việc có thể nhận được số tiền rơi vào khoảng 46.000 USD.

Do đó, việc ông Hoàng Kiều trả cho giúp việc số tiền 36.000 USD/năm được nhiều người cho là khá thấp so với mặt bằng chung. 

Tags:
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật cứu trợ 1.900 tỷ USD

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật cứu trợ 1.900 tỷ USD

Thượng viện Mỹ thông qua gói cứu trợ 1.900 tỷ USD nhằm hồi sinh nền kinh tế bị tàn phá, động thái Biden gọi là "bước tiến khổng lồ" .

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất